Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201312/cac-duong-chat-giup-tang-cuong-mien-dich-trong-mua-dong-434602/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201312/cac-duong-chat-giup-tang-cuong-mien-dich-trong-mua-dong-434602/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Các dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch trong mùa đông - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 29/12/2013, 14:13 [GMT+7]

Các dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch trong mùa đông

Chế độ ăn lành mạnh giúp củng cố hệ miễn dịch và đẩy lùi bệnh tật.


Dưới đây là những dưỡng chất và thực phẩm được Học viện Dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyến cáo:

- Protein giúp cơ thể tự bảo vệ và có nhiều trong trứng, đậu nành, các loại hạt không muối, thịt nạc, hải sản, gia cầm, quả đậu.

- Vitamin A giúp cho da và các mô khỏe mạnh. Để bổ sung vitamin A hãy tăng cường ăn cải xoăn, rau chân vịt, khoai lang, cà rốt, trứng, quả mơ và các thực phẩm bổ sung vitamin A.

- Vitamin C giúp tạo kháng thể. Các nguồn giàu vitamin C gồm quýt, cam, bưởi và các trái cây họ cam quýt, đu đủ, dâu tây, cà chua và các thực phẩm bổ sung vitamin C.

- Vitamin E có trong các loại dầu thực vật, bơ lạc, rau chân vịt, hạnh nhân, hạt hướng dương và các thực phẩm tăng cường vitamin E.

- Kẽm giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Kẽm có nhiều trong quả đậu, các loại hạt, sữa, ngũ cốc nguyên cám, gia cầm, hải sản và thịt nạc.

.

ANTĐ