Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201311/nhung-cach-tang-cuong-suc-khoe-duong-ruot-419502/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201311/nhung-cach-tang-cuong-suc-khoe-duong-ruot-419502/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Những cách tăng cường sức khỏe đường ruột - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 24/11/2013, 09:26 [GMT+7]

Những cách tăng cường sức khỏe đường ruột

Dưới đây là những bí kíp để cải thiện sức khỏe đường ruột:

Hạn chế thuốc kháng sinh

Không có gì tác động nhanh và mạnh lên hệ khuẩn chí đường ruột hơn là các loại kháng sinh. Đôi khi sử dụng kháng sinh là cần thiết song bạn hãy luôn hỏi bác sĩ xem liệu có lựa chọn khác hay không.


Ăn các thực phẩm chứa probiotic

Việc bổ sung probiotic giúp tăng cường các vi sinh vật tốt trong ruột và cải thiện hệ tiêu hóa, khả năng hấp thụ vitamin và hệ miễn dịch. Sữa chua là một thực phẩm giàu probiotic mà bạn nên tăng cường trong chế độ ăn. Ngoài ra nên bổ sung probiotic trong vòng một hoặc hai tháng sau khi sử dụng kháng sinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chế độ ăn cân bằng với nhiều thực phẩm hữu cơ

Một nghiên cứu trên tờ Clinical and Experimental Allergy chỉ ra rằng sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ trong thai kỳ giúp hệ khuẩn chí đường ruột của bé hoạt động tốt hơn. Điều này có nghĩa là ăn các loại thực phẩm hữu cơ trong suốt cuộc đời cũng sẽ có lợi nhưng nếu không thể làm được điều đó bạn cũng đừng lo lắng. Một chế độ ăn cân bằng với nhiều hoa quả, rau và chất xơ là điều tốt nhất bạn nên làm cho đường ruột.

Ăn nhiều chất xơ

Ăn rau là một trong những cách tốt nhất để bổ sung chất xơ. Cần tây, cà rốt và rau lá xanh là những loại rau hàng đầu. Chất xơ giúp ngăn ngừa sự phát triển quá mức của những vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Ngủ ngon

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể bao gồm cả sức khỏe đường ruột. Do vậy có một giấc ngủ ngon là cần thiết để có đường ruột khỏe mạnh.

.

ANTĐ

.