Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201311/5-ly-do-nen-an-it-muoi-419175/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201311/5-ly-do-nen-an-it-muoi-419175/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
5 lý do nên ăn ít muối - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 23/11/2013, 09:09 [GMT+7]

5 lý do nên ăn ít muối

Việc sử dụng quá nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày có nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Các bệnh liên quan tới huyết áp, tim, béo phì, loãng xương nằm trong số những bệnh mà nguyên nhân là do dùng nhiều muối. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên ăn ít muối:

Muối nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày
Muối nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày


1. Huyết áp cao


Ăn nhiều muối gây huyết áp cao dẫn tới đau tim và đột quỵ. Nhiều người thậm chí không biết họ bị bệnh này. Thường xuyên kiểm tra, chế độ ăn và lối sống lành mạnh, ăn ít muối có thể dự phòng huyết áp cao.


2. Nguy cơ bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành gây suy tim và đau tim. Nguyên nhân của bệnh động mạch vành là do huyết áp cao một phần vì dùng nhiều muối.

3. Đột quỵ

Đột quỵ là một bệnh khác do huyết áp cao. Trong bệnh đột quỵ, việc cung cấp máu tới một phần bên não bị giảm làm giảm lưu thông khí oxy tới não gây chết tế bào. Huyết áp cần được giữ trong tầm kiểm soát để dự phòng đột quỵ.

4. Béo phì

Béo phì là kết quả của thói quen ăn uống và lối sống không lành mạnh, huyết áp cao, bệnh mạch vành… Cần hạn chế sử dụng muối để tránh béo phì. Sử dụng quá nhiều muối khiến bạn khát nước và muốn uống đồ uống có đường dẫn tới tăng cân.

5. Bệnh hen

Dùng quá nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày gây ra bệnh hen và cũng làm bệnh trầm trọng hơn do vậy cần giảm lượng muối để kiểm soát bệnh. Chế độ ăn ít natri có thể có lợi, cùng với việc tập luyện thích hợp sẽ giúp giảm co thắt phế quản và bệnh hen.

.

ANTD

.