Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201211/24335-bat-nhom-buon-nguoi-qua-bien-gioi-394096/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201211/24335-bat-nhom-buon-nguoi-qua-bien-gioi-394096/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt nhóm buôn người qua biên giới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 22/11/2012, 10:38 [GMT+7]
24335

Bắt nhóm buôn người qua biên giới

 
Bấm Play để xem video. Nguồn: ATV
 
Một công dân ở xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh đến công an sở tại trình báo việc cháu Nguyễn Thị Q, SN 1996, bỏ nhà đi từ ngày 15-4 không thấy về nhà. Bẵng đi một thời gian, gia đình cháu Q nhận được tin thông qua một người bạn gái của cháu nhắn đã bị một nhóm đối tượng dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc. Tiếp nhận thông tin này, CAH Đông Anh đã tổ chức xác minh, xác định cháu Q bị một số đối tượng xấu lừa bán sang Trung Quốc và tiến hành rà soát các mối quan hệ bạn bè của người bị hại.
 
Từ công tác này, cơ quan công an phát hiện cháu Q có mối quan hệ bạn bè với Thân Văn Cường, SN 1991, ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang và Trần Hữu Quang, SN 1988, trú tại thị xã Phong Châu, tỉnh Phú Thọ.
 
Hiện tại, Cường và Quang có những mối quan hệ đáng ngờ với một số đối tượng thường xuyên qua lại biên giới Việt Nam - Trung Quốc, địa phận tỉnh Quảng Ninh. Tập trung điều tra về các đối tượng nghi vấn nêu trên, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã có cơ sở để xác định cháu Q đã gặp Cường và Quang trước hôm mất tích.

Từ những tài liệu, chứng cứ nêu trên, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã triệu tập Cường và Quang để đấu tranh. Các đối tượng khai ngày 10-4, đã làm quen với cháu Q và cháu A (bạn cháu Q). Sau đó, các đối tượng rủ 2 cháu A và Q đến nhà Cường, nhưng cháu A sợ bố mẹ mắng nên không đi. Cháu Q đã cùng với Cường đi xe khách đến tỉnh Bắc Giang. Tại đây, Cường đã dụ dỗ cháu Q lên TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chơi và mua hàng Trung Quốc. Để cháu Q tin, Cường nói dối là lên TP Móng Cái để gặp chị gái Cường lấy tiền rồi đi chơi. 

Tối hôm đó, sau khi tìm đủ mọi cách để lừa cho cháu Q tin rằng sẽ có một chuyến đi thú vị vào ngày hôm sau ở khu vực biên giới, Quang và Cường đã liên hệ với Miền, một đối tượng chuyên mua bán trẻ em gái ở bên kia biên giới để bán Q. Miền đã cho Quang - Cường địa chỉ của một người đàn ông tên là Kiên, chuyên đưa người Việt Nam sang Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, để liên hệ đưa Q sang. Ngày hôm sau, Kiên đã đưa Quang - Cường và cháu Q vượt biên giới bằng đường sông. Miền trả cho Quang và Cường 12.000 nhân dân tệ.

Theo Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS - CAH Đông Anh, Cường và Quang quen biết nhau qua các mối quan hệ bạn bè ngoài xã hội. Là những thanh niên ham chơi, lười lao động, các đối tượng thường xuyên lang thang nay đây mai đó. Trong những lần sống tụ tập bầy đàn, Cường - Quang đã quen biết Thụ, một đối tượng ở khu vực chợ Sắt, TP Hải Phòng, có nhiều mối quan hệ với “dân anh chị” ở vùng biên giới Việt - Trung, thuộc địa bàn TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Từ Thụ mách mối, Quang - Cường đã biết Miền, đối tượng chuyên mua bán người ở đất Trung Quốc. 

Sau khi bắt Quang - Cường, giữa tháng 11-2012, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đã phối hợp với CATP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh bắt đối tượng Kiên, tiếp tục đấu tranh bóc gỡ đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia.

T.H
.