Thứ Sáu, 23/08/2019, 10:54 [GMT+7]

Bắt giữ đối tượng giả danh nữ cán bộ Quân đội để lừa đảo

Ngày 21-8, Công an phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Bảo vệ an ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND), Bộ Quốc phòng, bắt giữ, lập hồ sơ xử lý một nữ đối tượng giả danh Thượng tá Quân đội để đi lừa đảo.

Trước đó, trưa 16-8, tại khu vực phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Cục Bảo vệ an ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị QĐND, phối hợp cùng lực lượng chức năng có liên quan phát hiện một đối tượng nữ mang trang phục Quân đội đeo hàm Thượng tá, có biểu hiệu nghi vấn giả danh sỹ quan cao cấp của Quân đội. Cục Bảo vệ an ninh Quân đội đã phối hợp với Tổ kiểm soát Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tiến hành kiểm tra hành chính người phụ nữ có biểu hiện bất minh trên.

Ngay sau đó, người này đã bị tổ công tác của Quân đội di lý về trụ sở Công an phường Yên Hòa để kiểm tra, làm rõ. Tại đây, đối tượng đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan chứng minh bản thân là sỹ quan đang công tác trong Quân đội.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Lê Thị Phương (SN 1985, nguyên quán tại thôn Bối Liêm, xã Định Tường, huyện Yên Định, Thanh Hóa). Khoảng hơn 1 năm trước, Phương lên khu vực thị xã Sơn Tây và mua của một người không quen biết bộ trang phục Quân đội, cùng quân hàm, quân hiệu nói trên.

Cán bộ điều tra lấy lời khai ban đầu của đối tượng Phương.
Cán bộ điều tra lấy lời khai ban đầu của đối tượng Phương.

Thời gian qua, với cái tên giả Nguyễn Trần Vân Anh, Phương thường xuyên mặc bộ trang phục hàm Thượng tá Quân đội này đi để khoe, tạo dựng niềm tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Trước thời điểm bị bắt giữ, đối tượng Phương vừa nhận số tiền 50 triệu đồng của một người dân để nhờ chạy việc tại một nhà hàng ở phường Yên Hoà.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra xử lý. Cục Bảo vệ an ninh Quân đội thông tin, ai là nạn nhân của đối tượng Lê Thị Phương, đề nghị liên hệ với Cục Bảo vệ an ninh Quân đội để giải quyết.

.

Nguồn: Anh Minh/Báo CAND

.