Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201712/mat-tien-khi-tin-tuong-ban-hang-qua-mang-770452/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201712/mat-tien-khi-tin-tuong-ban-hang-qua-mang-770452/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Mất tiền khi tin tưởng bạn hàng qua mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 06/12/2017, 15:05 [GMT+7]

Mất tiền khi tin tưởng bạn hàng qua mạng

Dù chưa từng gặp mặt đối tượng, nhưng anh Lê Thế Mạnh, ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã chuyển 500 triệu vào tài khoản cho đối tượng, để rồi bị lừa đảo. Với sự vào cuộc nhanh chóng của lực lượng Công an tĩnh Vĩnh Phúc đối tượng đã nhanh chóng bị bắt giữ.

Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh Mạnh là Đào Ngọc Hạnh, sinh năm 1979, quê ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, thường trú ở huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Biết anh Mạnh làm nghề buôn bán lợn thịt và đang cần một số lượng hàng lớn nên Hạnh đã liên lạc giao dịch mua bán lợn với anh Mạnh. Hai bên thỏa thuận mua bán 318 con lợn, trọng lượng trên 43 tấn với tổng số tiền thanh toán trên 1,5 tỷ đồng; anh Mạnh phải chuyển khoản trước số tiền là 500 triệu đồng vào tài khoản của Hạnh, số tiền còn lại khi giao hàng sẽ thanh toán nốt.
 
Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Ngân hàng phong tỏa tài khoản của Hạnh để ngăn ngừa không cho Hạnh tiếp tục rút tiền từ tài khoản. Đồng thời, triển khai lực lượng xác minh điều tra, bắt giữ và thu hồi được số tiền 412 triệu đồng.
 
Cũng với thủ đoạn tương tự, mới đây, Công an thành phố Nam Định đã bắt 2 đối tượng là Trần Nhật Dân và Lê Thị Kê về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài tài sản. Không hề quen biết Dân và Kê nhưng chị Hằng ở Ea Ka – Đắk Lắk lại dễ dàng đồng ý gửi hàng cho đối tượng chỉ sau 1 cuộc điện thoại. Thấy vị khách nhanh chóng chuyển khoản thanh toán, chị yên tâm gửi tiếp đợt hàng thứ hai với số lượng lớn gấp nhiều lần ra kho ở Nam Định cho khách.
 
Sau khi bị bắt, 2 đối tượng nhanh chóng nhận tội và tự giác giao nộp 180 triệu để khắc phục một phần hậu quả.
.

Nguồn: ANTV

.