Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201702/canh-giac-luot-mang-nhieu-co-gai-sap-bay-ga-cuop-thu-tinh-723812/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201702/canh-giac-luot-mang-nhieu-co-gai-sap-bay-ga-cuop-thu-tinh-723812/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Lướt mạng, nhiều cô gái sập bẫy gã cướp thú tính - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 19/02/2017, 09:38 [GMT+7]

Cảnh giác: Lướt mạng, nhiều cô gái sập bẫy gã cướp thú tính

Lên mạng xã hội Zalo lập nhiều tài khoản khác nhau, sau đó kết bạn làm quen với các cô gái nhẹ dạ cả tin, rồi lừa đến các bãi đất trống khống chế cướp điện thoại, dây chuyền và cưỡng hiếp nạn nhân. Với thủ đoạn nêu trên, từ cuối tháng 12/2016 đến nay, đối tượng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp tài sản, hiếp dâm. Đối tượng vừa bị Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bắt giữ để xử lý.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Liên tục trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12/2016 đến tháng 2/2017, Công an TP. Thủ Dầu Một liên tục nhận được đơn trình báo của các cô gái trẻ về việc bị một đối tượng làm quen qua mạng xã hội Zalo sau đó chở đi chơi rồi đưa đến các khu đất trống tại phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một cướp tài sản và cưỡng hiếp.

Qua thông tin tố giác của các bị hại, nhận thấy đối tượng rất manh động và nguy hiểm, Công an TP.Thủ Dầu Một đã nhanh chóng xác lập chuyên án, tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp để sàng lọc, truy tìm đối tượng.

Với quyết tâm cao, chỉ trong thời gian ngắn, đến ngày 17/2/2017, Công an TP. Thủ Dầu Một đã có đầy đủ chứng cứ và bắt giữ đối tượng tại một phòng trọ có địa chỉ tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại cơ quan Công an, đối tượng này khai nhận: Tên là Lê Văn Long, sinh năm 1994, HKTT tại Hậu Giang. Đến thời điểm bị bắt Long đã thực hiện trót lọt 4 vụ với thủ đoạn tương tự. Cướp đi nhiều điện thoại, dây chuyền vàng của nạn nhân và thực hiện thành công hai vụ hiếp dâm.

Vụ án tiếp tục là lời cảnh báo cho mọi người dân, đặc biệt là các cô gái không nên nhẹ dạ cả tin, kết nối bạn bè, xây dựng các mối quan hệ qua mạng xã hội. Vụ án là thêm một bài học kinh nghiệm về công tác phòng ngừa tội phạm, nhất là công tác tuần tra kiểm soát những địa điểm vắng vẻ vào ban đêm.

Công an TP. Thủ Dầu Một thông báo nếu ai có những thông tin liên quan hoặc là nạn nhân của đối tượng Long mà chưa đến cơ quan công an trình báo xin vui lòng liên hệ Công an TP.TDM để mở rộng điều tra, xử lý đối tượng.

.

Theo ANTV

.