Chủ Nhật, 05/01/2020, 10:05 [GMT+7]

'Trường con' Nam Định bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy

(Congannghean.vn)-Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An đồng chủ trì với Công an huyện Tương Dương vừa phá thành công chuyên án 136T, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, trong đó có đối tượng Trịnh Xuân Trường (thường gọi là Trường con Nam Định - đối tượng đăng tải một số clip trên mạng xã hội gây xôn xao trong thời gian gần đây).

Đối tượng Trịnh Xuân Trường
Đối tượng Trịnh Xuân Trường

Vào khoảng 3h ngày 3/1, tại khu vực bản Muối Mác, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, Ban chuyên án đã phá thành công chuyên án 136T, bắt quả tang 3 đối tượng: Nguyễn Thị Phương (SN 1986) trú tại xóm 5, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An; Trịnh Xuân Trường (SN 1972) trú tại xóm Nam Hòa, xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định và Phạm Lý Vũ Duy (SN 1984) trú tại xóm 3, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tang vật thu giữ tại hiện trường 1 kg ma túy dạng ketamin, một xe ô tô bán tải màu trắng.

2 đối tượng Nguyễn Thị Phương và Phạm Lý Vũ Duy
2 đối tượng Nguyễn Thị Phương và Phạm Lý Vũ Duy
1 kg ma túy dạng ketamin bị thu giữ
1 kg ma túy dạng ketamin bị thu giữ

Quá trình vây bắt, các đối tượng đã cố thủ trên xe, lái xe đâm vào lực lượng chức năng đề hòng tẩu thoát, khiến 2 xe ô tô của lực lượng vây bắt bị hư hỏng nặng. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt và những người dân ở gần khu vực này, tổ công tác đã nổ súng chỉ thiên, sau đó bắn thủng lốp xe. Xe của các đối tượng chạy được thêm 700 m thì dừng lại, lúc này các đối tượng mở cửa xe để tẩu thoát thì bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ thành công các đối tượng trên.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Phương cùng với người tình là Trịnh Xuân Trường (Trường con) và Duy dùng chiếc xe ô tô bán tải màu trắng chạy từ TP Vinh lên huyện Tương Dương để mua ma túy của một đối tượng ở đây với giá 280 triệu đồng.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục đấu tranh, điều tra mở rộng vụ án./.

.

Minh Khôi

.