Thứ Năm, 09/01/2020, 08:46 [GMT+7]

Bắt nhóm trộm chó mang hung khí chém Công an bị thương

(Congannghean.vn)-Để có tiền “nướng” vào ma túy đá, 2 đối tượng đã mang theo hung khí đi câu trộm chó. Khi bị phát hiện, bắt giữ, bọn chúng hung hãn chống trả khiến 2 cán bộ Công an bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết: Đơn vị vừa phá thành công Chuyên án 0120C, bắt Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990) cùng trú tại xã Phúc Thọ và Đậu Xuân Lan (SN 1968) trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc về hành vi câu trộm chó và tiêu thụ chó do trộm cắp.

2 đối tượng cùng tang vật vụ án
2 đối tượng cùng tang vật vụ án

Trước đó, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12/2019, theo người dân phản ánh trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các huyện phụ cận như Hưng Nguyên, Cửa Lò, Diễn Châu thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm chó. Điều khiến người dân hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa phương là đối tượng mang theo hung khí, khi có người phát hiện và đuổi bắt, bọn chúng hung hãn, sẵn sàng chống trả để tẩu thoát.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập Chuyên án 0120C để đấu tranh triệt xóa. Lãnh đạo Công an huyện đã huy động các điều tra viên và trinh sát có nhiều kinh nghiệm thuộc Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Ma túy, Kinh tế và lực lượng Công an xã tham gia chuyên án.

Sau một thời gian tiến hành thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, đồng thời, nghiên cứu quy luật hoạt động của các đối tượng, chia lực lượng thành nhiều tổ mật phục tại các vị trí, địa điểm khác nhau, Công an huyện Nghi Lộc đã dựng lên các đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Khi đã có đầy đủ chứng cứ, sau một quá trình mật phục, vào lúc 22 giờ ngày 3/1, Tổ công tác Chuyên án 0120C  Công an huyện Nghi Lộc phát hiện, bắt quả tang Quang và Trung đang có hành vi bán chó do trộm cắp cho chủ nhà là Đậu Xuân Lan. Khi lực lượng chức năng ập vào khống chế, 2 đối tượng đã hung hãn dùng mác chống trả khiến cho 2 CBCS Công an huyện Nghi Lộc bị thương. Đại úy Nguyễn Đình Cường, quyền Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Nghi Lộc cho biết: 2 đối tượng rất hung hăng khi thấy lực lượng Công an. 2 đối tượng chém loạn xạ, khiến cho Thiếu úy Nguyễn Trung Kiên bị thương nặng, gãy ngón tay út và xương bàn tay phải. Nhưng với tinh thần quyết tâm cao, Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế 2 đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 7 con chó các loại tổng khối lượng 120 kg, 3 chiếc xe máy, 3 thanh đao, 1 súng bắn điện, 1 súng bắn bi, 1 nỏ cao su, 3 chiếc điện thoại di động, 2,35 triệu đồng cùng các tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ trộm chó trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các vùng phụ cận như TX Cửa Lò, TP Vinh, Hà Tĩnh... 2 đối tượng khai rằng, bản thân nghiện ma túy đá, không có công ăn việc làm ổn định nên đêm xuống mang theo hung khí đi câu trộm chó. Chúng chuẩn bị bộ dụng cụ câu chó gồm: Súng bắn điện, súng bắn bi, nỏ cao su... để bắn chó. Sau khi thực hiện hành vi, bọn chúng đưa đến chỗ Đậu Xuân Lan để tiêu thụ. Có được số tiền trong tay, Quang và Trung “nướng” vào ma túy.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

.

Phan Tuyết

.