Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201903/vao-quan-an-bun-chom-luon-dien-thoai-cua-chu-quan-842035/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201903/vao-quan-an-bun-chom-luon-dien-thoai-cua-chu-quan-842035/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Vào quán ăn bún 'chôm' luôn điện thoại của chủ quán - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 04/03/2019, 14:44 [GMT+7]

Vào quán ăn bún 'chôm' luôn điện thoại của chủ quán

(Congannghean.vn)-Sau khi đi mua xe máy không được, Vi Văn Lý và bố cùng với 2 người bạn vào quán bún chả nướng ở xã Tam Hợp ăn trưa. Trong lúc đi vệ sinh ngang qua phòng bếp, thấy chiếc điện thoại đang sạc pin, Lý đã nhanh tay cho vào túi quần. Sau đó, hắn cùng bố và 2 người bạn đi về. 
 
Chiều 28/2, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa hình sự xét xử công khai đối với bị cáo Vi Văn Lý (SN 1990) trú tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp về tội “Trộm cắp tài sản”. 
 
Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 16/11/2018, Lý cùng bố đẻ và 2 người bạn là Vi Văn Lâm và Lang Mạnh Thạch cùng trú tại xã Liên Hợp đi đến cửa hàng xe máy Hành Vân ở xã Tam Hợp để mua xe nhưng không mua được. Đến khoảng 11 giờ, cả 4 người đến quán bún chả nướng của ông Hà Ngọc Lâm để ăn trưa. Tại đây, trong lúc đi vệ sinh ngang qua phòng bếp, Lý thấy chiếc điện thoại di động nhãn hiệu samsung J810 đang sạc pin trên bàn nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lý lại gần chiếc điện thoại lấy bỏ vào túi quần đang mặc.
 
Khoảng 10 phút sau khi Lý lấy điện thoại, cả 4 người cùng ra về. Khi đi đến ngã ba xã Châu Lộc, bố Lý và Thạch cùng đi một xe về nhà ở xã Liên Hợp, còn Lâm chở Lý quay xe chạy ngược lên thị trấn để chơi. Lúc này, Lý lấy điện thoại ra tắt nguồn, dùng tăm để tháo sim ra khỏi máy và vứt bên đường. Đến 18 giờ cùng ngày, Lý về nhà và cất giấu chiếc điện thoại đã trộm trên tủ. Sáng hôm sau, hắn đưa điện thoại đã trộm ra mở nguồn nhưng không mở được mật khẩu. Nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên trưa hôm đó, Lý đã đến Công an huyện Quỳ Hợp để đầu thú.
 
Theo Kết luận số 69 của Hội đồng định giá tài sản huyện Quỳ Hợp, chiếc điện thoại samsung J810 đã qua sử dụng có trị giá là 5 triệu đồng. Quá trình trộm chiếc điện thoại, Lý không bàn bạc với những người đi cùng và những người này cũng không biết Lý đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nên không xem xét xử lý. Đối với người bị hại là ông Hà Ngọc Lâm đã nhận lại tài sản nên không yêu cầu bồi thường.
 
Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vi Văn Lý 6 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 12 tháng về tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 1, Điều 173, Bộ luật Hình sự năm 2015.
.

Phan Giang

.