Thứ Sáu, 28/09/2018, 10:54 [GMT+7]

Nhân viên quản lý siêu thị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng bỏ trốn

(Congannghean.vn)-Huỳnh Minh Hiếu được công ty tin tưởng, phân công làm quản lý tiền trong két sắt của siêu thị. Lợi dụng sơ hở về sự quản lý lỏng lẻo của siêu thị, Hiếu đã ôm trọn sổ sách, giấy tờ cùng 2 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa bàn.

Đối tượng Huỳnh Minh Hiếu đã thừa nhận hành vi phạm tội
Đối tượng Huỳnh Minh Hiếu đã thừa nhận hành vi phạm tội

Chiều 27/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đang tạm giữ và ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với Huỳnh Minh Hiếu (27 tuổi, hộ khẩu thường trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).

Theo thông tin của cơ quan Công an, vào năm 2014, Huỳnh Minh Hiếu ký hợp đồng lao động với Công ty TNHH 24H và được phân công làm việc tại Siêu thị 24H đóng tại thôn 8, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Được biết, Siêu thị này chuyên kinh doanh các mặt hàng hải sản, đặc sản các miền. Trong thời gian này, Hiếu làm việc rất siêng năng, chăm chỉ do vậy đến năm 2016, Huỳnh Minh Hiếu được Công ty tin tưởng giao làm quản lý siêu thị, đồng thời chịu trách nhiệm báo cáo kinh tế, quản lý tiền trong két sắt.

Sự thăng tiến về công việc rất tốt, khiến ai nấy cũng nghĩ Hiếu sẽ tập trung vào chuyên môn và chí thú làm ăn nhưng mọi thứ đều ngược lại, đối tượng Hiếu đã tham gia vào các trò chơi game trên mạng và các tệ nạn xã hội khác. Từ đó, Huỳnh Minh Hiếu ham vui sa đọa vào các tệ nạn nên có bao nhiêu tiền cũng nướng hết và trở nên  túng thiếu. Nghỉ là làm, đối tượng lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của Siêu thị, rồi ôm trọn sổ sách, giấy tờ cùng số tiền lớn bỏ trốn khỏi Quảng Bình.

Sau khi phát hiện sự việc, Siêu thị 24H tiến hành kiểm tra, kiểm đếm thì kết quả thất thoát hơn 2 tỷ đồng.

Sự việc nhanh chóng được trình báo lên Công an tỉnh Quảng Bình. Để làm rõ hành vi phạm tội của Hiếu, cơ quan điều tra đã phong tỏa các tài khoản mà đối tượng đã chuyển tiền vào tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng Quảng Bình với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định Huỳnh Minh Hiếu đang lẩn trốn tại một căn hộ chung cư ở Vũng Tàu và tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

.

Văn Đỉnh

.