Thứ Ba, 21/08/2018, 10:54 [GMT+7]

Đột nhập nhà dân trộm tài sản

(Congannghean.vn)-Lợi dụng sơ hở, khi chủ nhà ngủ say, đối tượng Hà Văn Tân (SN 1993) trú tại xóm 8, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn đã đột nhập vào nhà 1 người quen tại xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, lấy trộm hơn 40 triệu đồng và 1 điện thoại di động. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 12 giờ đồng hồ sau khi gây án, hành vi của Tân đã bị các trinh sát Công an huyện Tân Kỳ phát giác.

Đối tượng Hà Văn Tân
Đối tượng Hà Văn Tân

Sáng 15/8/2018, Công an huyện Tân Kỳ nhận được tin báo của anh Lô Văn Tâm (SN 1970) trú tại xóm Thái Sơn, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ về việc, lợi dụng gia đình anh chủ quan trong việc không khóa cửa cổng khi đi ngủ, rạng sáng cùng ngày, kẻ gian đã đột nhập vào nhà trộm số tiền hơn 40 triệu đồng mà anh cất trong ví để trong túi quần treo trên giá gỗ và 1 điện thoại di động Master Q6 trị giá khoảng 1,5 triệu đồng đặt dưới sàn nhà cạnh giường ngủ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Tân Kỳ đã  cử 1 tổ công tác tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của bị hại. Đồng thời, xác minh, sàng lọc, dựng mô hình các đối tượng hình sự, đối tượng nghi vấn hoạt động trộm cắp tài sản trong và ngoài địa bàn giáp ranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, qua xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ, đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Công an huyện Tân Kỳ đã xác định chính xác thủ phạm gây án là Hà Văn Tân (SN 1993) trú tại xóm 8, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn. Ngay sau đó, Công an huyện đã triệu tập đối tượng lên làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Hà Văn Tân đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp. Tân khai, do có mối quan hệ quen biết từ trước nên hắn biết gia đình anh Tâm có nhiều tài sản có giá trị cũng như chủ quan không khóa cửa khi đi ngủ.

Từ đó, hắn nảy sinh ý định đột nhập vào nhà anh Tâm để thực hiện hành vi trộm cắp, lấy tiền tiêu xài. Khoảng 2 giờ ngày 15/8, chờ khi gia đình anh Tâm đã chìm sâu vào giấc ngủ, Tân một mình đi từ nhà đến nhà anh Tâm, lẻn vào nhà lấy trộm tiền và điện thoại, sau đó đem về cất giấu dưới gốc cây nhãn trong vườn nhà mình, chờ thời cơ thích hợp để tiêu thụ. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì hắn đã bị Công an huyện Tân  Kỳ bắt giữ.

Hiện, Công an huyện đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

.

Hằng Nga

.