Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201705/bat-doi-tuong-chuyen-dung-the-cao-dien-thoai-de-lua-dao-737600/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201705/bat-doi-tuong-chuyen-dung-the-cao-dien-thoai-de-lua-dao-737600/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt đối tượng chuyên dùng thẻ cào điện thoại để lừa đảo - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 15/05/2017, 10:35 [GMT+7]

Bắt đối tượng chuyên dùng thẻ cào điện thoại để lừa đảo

(Congannghean.vn)-Công an huyện Cẩm Xuyên vừa bắt đối tượng Nguyễn Đình Tiến (SN 1987) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án.

Đối tượng Nguyễn Đình Tiến tại cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Đình Tiến tại cơ quan Công an

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên liên tục xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt qua thẻ cào điện thoại di động. Điển hình, ngày 5/5, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Hương (SN 1969) trú tại tổ 12 và chị Nguyễn Thị Lan (SN 1966) trú tại tổ 10, thị trấn Cẩm Xuyên bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt 30 thẻ cào điện thoại, trị giá 3 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai lực lượng tiến hành điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng. Sau một thời gian điều tra, ngày 7/5, Công an huyện bắt giữ Nguyễn Đình Tiến (SN 1987) trú tại tổ 415, phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên khi đối tượng này đang thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thẻ cào tại cửa hàng của chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1968) ở tổ 10, thị trấn Cẩm Xuyên.

Để thực hiện trót lọt các vụ lừa đảo, Tiến đã dùng tiền mua một lượng lớn thẻ cào điện thoại rồi khéo léo dùng dao lam cào số nộp tiền vào tài khoản của mình để chơi game và sử dụng rồi dán trở lại, nhìn qua mắt thường thì không thể phát hiện thẻ đã bị cào. Sau đó, Tiến dùng các thẻ đó mang đến các cửa hàng bán thẻ để lừa đảo. Để thực hiện hành vi của mình, khi vào cửa hàng, Tiến hỏi mua số lượng lớn thẻ cào với mệnh giá 100 nghìn đồng. Khi chủ cửa hàng đưa thẻ cào cho Tiến, lợi dụng lúc chủ cửa hàng không để ý, hắn đã nhanh tay đánh tráo số thẻ cào của chủ cửa hàng cho vào túi. Sau đó, Tiến giả vờ thương lượng về giá vì mua với số lượng nhiều nên phải giảm giá. Khi chủ cửa hàng không đồng ý thì Tiến trả lại số thẻ cào đã đánh tráo rồi nhanh chân rời khỏi cửa hàng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đối tượng đã thực hiện thành công 3 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tài sản gần 5 triệu đồng. Được biết, với phương thức, thủ đoạn đó, Tiến đã thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo ở địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh Thái Nguyên, Đà Nẵng, chiếm đoạt tài sản với số  tiền không hề nhỏ. Theo lời khai của Tiến, số tiền chiếm đoạt được qua thẻ cào hắn dùng để chơi game và tiêu xài cá nhân. Công an huyện Cẩm Xuyên đã thu 30 thẻ cào có mệnh giá 100 nghìn đồng, điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến vụ án. Được biết, đối tượng Nguyễn Đình Tiến đã có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện, Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Văn Hùng - Sỹ Quý

.