Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201705/thai-hoa-bat-nhom-thanh-nien-thue-nha-nghi-danh-bac-736761/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201705/thai-hoa-bat-nhom-thanh-nien-thue-nha-nghi-danh-bac-736761/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thái Hòa: Bắt nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ đánh bạc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 10/05/2017, 10:41 [GMT+7]

Thái Hòa: Bắt nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ đánh bạc

(Congannghean.vn)-Nhà nghỉ Thái Linh 2 thuộc khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa, tỉnh Nghệ An được đầu tư xây dựng 6 tầng, khá khang trang. Đây là một trong những nhà nghỉ khá đông khách đến thuê nghỉ bởi công tác an ninh đảm bảo với hệ thống camera được lắp đặt khắp khu vực nhà nghỉ nên ít khi xảy ra trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, lợi dụng sự an toàn trên, một số đối tượng cờ bạc đã đến đây tổ chức sát phạt nhau thâu đêm, suốt sáng.

 Các đối tượng đánh bạc
Các đối tượng đánh bạc

Cuối tháng 4/2017, qua công tác nắm tình hình, Đội Điều tra Tổng hợp Công an TX Thái Hòa thấy nổi lên một nhóm đối tượng chuyên đánh bạc tại nhà nghỉ Thái Linh 2. Qua điều tra ban đầu được biết, các đối tượng trên đến từ nhiều tỉnh, thành, trong đó có người địa phương, ăn mặc sang trọng, tiền lúc nào cũng căng ví. Xác định đây là các đối tượng đánh bạc lớn, có tổ chức, Đội đã lập kế hoạch trinh sát, xác minh, nắm tình hình tụ điểm đánh bạc trên.

Sau một thời gian xác minh, các trinh sát xác định, tụ điểm đánh bạc tại nhà nghỉ Thái Linh 2 thường tổ chức sát phạt nhau vào ban đêm, có người làm nhiệm vụ cảnh giới được trang bị điện thoại, chỉ cần có người lạ xuất hiện liền báo cho các đối tượng đánh bạc phi tang vật chứng và "tùy nghi di tản". Vì vậy, phương án bắt giữ nhóm đối tượng trên được Trung tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Công an TX Thái Hòa chỉ đạo khá bài bản.

"Suốt 2 đêm liền, tổ công tác tiến hành mật phục nhưng các đối tượng đánh bạc không xuất hiện. Nghi bị đánh động, lãnh đạo Công an thị xã chỉ đạo bí mật rút quân, triển khai phương án khác. Ngày 24/4, chúng tôi nhận được tin báo, một số đối tượng lạ mặt đã gặp nhau tại nhà nhỉ Thái Linh 2 và đang bàn tính chọn địa điểm đánh bạc an toàn nhất.

Thông tin còn cho biết, lần này chỉ có 2 đối tượng đi bằng xe taxi đến đảo qua một số phòng tại nhà nghỉ nhưng hết sức cảnh giác. Tuy nhiên, khi chúng tôi có mặt thì nhóm thanh niên lạ mặt đã lên xe taxi đi đâu không rõ. Nhận định nhiều khả năng các đối tượng đánh bạc thay đổi địa điểm hoặc giải tán vì không đủ "chân", lần thứ 2 các trinh sát phải quay trở về đơn vị", 1 điều tra viên Đội Điều tra Tổng hợp Công an TX Thái Hòa cho biết.

Trước sự tinh vi, xảo quyệt của các đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc, sáng 25/4, lãnh đạo Công an TX Thái Hòa có buổi "họp nóng". Trung tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Công an thị xã nhận định: Nhiều khả năng các đối tượng đánh bạc đến từ nhiều địa phương nhưng không ngoại trừ là cán bộ công chức, công nhân viên làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy đóng trên địa bàn thị xã hoặc huyện Nghĩa Đàn.

Từ nhận định trên, lãnh đạo Công an thị xã giao cho Đội Điều tra Tổng hợp chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tiến hành xác minh danh tính các đối tượng thường xuất hiện tại nhà nghỉ Thái Linh 2 để đánh bạc. Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, các tổ công tác đã khẩn trương có mặt tại một số cơ quan nhà máy, xí nghiệp tiến hành soát xét, tìm hiểu những đối tượng có những đặc điểm như người dân miêu tả thường ra vào nhà nghỉ Thái Linh 2 đánh bạc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác thấy nổi lên 2 nhân vật nghi vấn hiện đang công tác ở một nhà máy đóng chân tại huyện miền núi tỉnh Nghệ An. Trong đó có Tăng Bá Mạnh (SN 1986) hộ khẩu thường trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Từ đây, Mạnh được đưa vào "tầm ngắm" của các trinh sát. Tìm hiểu kỹ về nhân vật đặc biệt này được biết, tối đến hoặc sau mỗi lần nghỉ ca, Mạnh trở về nhà nghỉ Thái Linh 2 lấy phòng và cùng một số đối tượng khác đi uống café sau đó quay về phòng sát phạt nhau. Từ những thông tin trên, kế hoạch bắt quả tang các đối tượng về hành vi đánh bạc được triển khai khá cụ thể.

Tiền mặt thu tại chiếu bạc
Tiền mặt thu tại chiếu bạc

Đêm 27/4/2017, nhận được tin báo một số đối tượng lạ mặt đã xuất hiện tại phòng 403 của Mạnh để sát phạt nhau bằng hình thức đánh liêng, lãnh đạo Công an TX Thái Hòa đã giao cho Đội Điều tra Tổng hợp chủ trì, phối hợp với Đội QLHC về TTXH triển khai kế hoạch bắt quả tang. Khi tổ công tác có mặt tại nhà nghỉ Thái Linh 2 thì được biết các đối tượng hiện không có mặt tại phòng 403. Nhận định các con bạc sẽ quay trở về phòng để sát phạt nhau, Tổ công tác quyết định mật phục đến cùng. Đến 23 giờ cùng ngày, các trinh sát phát hiện Mạnh và các đối tượng trở về phòng 403, nhà nghỉ Thái Linh 2 và chốt cửa trong để đánh bạc.

Phương án bắt giữ các đối tượng do Thượng úy Trần Đình Chiến, Phó Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp trực tiếp chỉ huy đã được bí mật triển khai. Một mũi trinh sát được bố trí bao vây phía ngoài cửa sổ và cửa chính, mũi trinh sát còn lại bằng mọi cách ập vào phòng, khống chế, bắt quả tang các đối tượng.

Đúng như kế hoạch, khoảng 23 giờ 20 phút cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã đột nhập vào phòng, bắt giữ 5 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đánh bài liêng, thu giữ tại chiếu bạc 14.670.000 đồng. Kiểm tra người các đối tượng có mang theo hàng chục triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị.

Các đối tượng bị bắt gồm: Tăng Bá Mạnh (31 tuổi), hộ khẩu thường trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội; Trần Quang Khánh (SN 1986) trú tại  xã Ninh An, Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Thanh Tuấn (34 tuổi) trú tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên; Nguyễn Xuân Hùng (31 tuổi) trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong và Đặng Công Sa (27 tuổi) trú tại phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa. Tất cả các đối tượng trên đều là kỹ sư, hiện đang làm việc tại một công ty đóng trên địa bàn huyện miền núi tỉnh Nghệ An.

Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai thường đến nhà nghỉ Thái Linh 2 thuê phòng nghỉ và đánh bạc sau khi hết giờ làm việc. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, trước khi ngồi vào chiếu bạc, các đối tượng lại kéo nhau đi ăn đêm, uống café đến khuya mới về sát phạt nhau đến tận sáng hôm sau.

Công an TX Thái Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về hành vi đánh bạc, cho các bị can được tại ngoại nhưng cấm đi khởi địa phương và nơi làm việc để phục vụ công tác điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng liên quan.

.

Thành Vinh

.