Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201704/ha-tinh-tuyen-an-tu-hinh-tai-xe-giet-nu-giam-thi-734580/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201704/ha-tinh-tuyen-an-tu-hinh-tai-xe-giet-nu-giam-thi-734580/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hà Tĩnh: Tuyên án tử hình tài xế giết nữ giám thị - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 26/04/2017, 17:04 [GMT+7]

Hà Tĩnh: Tuyên án tử hình tài xế giết nữ giám thị

(Congannghean.vn)-Sau nhiều lần xét xử bị hoãn, chiều nay (26/4), TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, trú tổ dân phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) về các tội danh giết người, cướp tài sản và dâm ô trẻ em.

Bị cáo Tiến tại phiên tòa
Bị cáo Tiến tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Tiến là tài xế taxi hãng Mai Linh tại Hà Tĩnh, chiều 3/7/2016, Tiến chở chị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, giám thị coi thi THPT quốc gia tại Hà Tĩnh) từ thành phố Hà Tĩnh xuống xã Thạch Hạ (huyện Thạch Hà) để đi lễ nhà thờ.

Sau đó, Tiến chở chị này đến chơi nhà một người bạn của chị rồi đưa nữ khách quay lại khách sạn. Dọc đường về, biết chị Oanh là nữ giám thị Đại học Sư phạm Huế đến Hà Tĩnh làm việc nên Tiến "xin đểu" ít tiền để trả nợ.

Tiến cho xe chạy lòng vòng đến xã Thạch Trung rồi sát hại chị Oanh, cướp một túi xách, điện thoại di động cùng 250.000 đồng.

Để tránh sự phát hiện của cảnh sát, Tiến phi tang thi thể nạn nhân tại khu vực cầu Sú cách hiện trường khoảng 5 km. Sáng 5/7/2016, Tiến bị bắt.

Trong quá trình điều tra vụ án này, Công an thành phố Hà Tĩnh phát hiện một vụ án khác mà Tiến gây ra. Trước đó, ngày 2/6/2016, khi chở bé gái 11 tuổi từ thành phố Hà Tĩnh tới xã Thạch Khê (Thạch Hà), Tiến đã có hành vi dâm ô với vị khách nhí. Bị cô bé phản ứng dữ dội, Tiến dừng lại và tiếp tục chở nạn nhân về nhà.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Hà Tĩnh công bố sáng nay, những tội ác của Nguyễn Văn Tiến là hành động cố tình phạm tội đến cùng, bởi sau khi bóp cổ nữ giám thị Phạm Thị Oanh (quê Hà Nam), dù biết bị hại còn sống nhưng bị cáo vẫn vứt xuống sông.

Về hành vi dâm ô trẻ em, Tiến không thừa nhận mà chỉ cho rằng đó là đùa cho vui. Song, HĐXX không chấp nhận việc một người đàn ông 27 tuổi lại không thể không ý thức được hành vi phạm tội của mình.

Quá trình xét hỏi, Tiến vẫn loanh quanh chối tội, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh đã nêu. Chỉ khi được nói lời sau cùng, bị cáo mới bật khóc, xin lỗi các gia đình người bị hại và cầu mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, cho cơ hội cải tạo làm người có ích cho xã hội.

Người nhà nạn nhân xin giảm án cho bị cáo để có cơ hội làm lại cuộc đời
Người nhà nạn nhân xin giảm án cho bị cáo để có cơ hội làm lại cuộc đời

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả xét xử tại phiên toà có cơ sở để khẳng định, bị cáo đã phạm vào các tội nghiêm trọng theo như truy tố của Viện KSND tỉnh.

Xét hành vi của bị cáo có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo không có khả năng cải tạo, cần cách li vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, 18 tháng tù về tội dâm ô trẻ em.

Tổng hình phạt mà Nguyễn Văn Tiến phải chịu là tử hình.

.

Thu Hường

.