Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201609/cai-gia-phai-tra-danh-cho-nguoi-dep-dat-thanh-vinh-698365/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201609/cai-gia-phai-tra-danh-cho-nguoi-dep-dat-thanh-vinh-698365/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cái giá phải trả dành cho người đẹp đất thành Vinh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 11/09/2016, 16:01 [GMT+7]

Cái giá phải trả dành cho người đẹp đất thành Vinh

(Congannghean.vn)-Khi đã khôn lớn, thay vì làm ăn chân chính, Nguyễn Thị Thủy đã vượt ra khỏi sự kiểm soát của gia đình và trở thành tay anh chị trong giới mua bán lẻ ma túy. Thủy bắt đầu chơi thân với nhóm thanh niên nghiện ngập, chuyên mua bán ma túy đá trong và ngoài tỉnh. Sau khi “bắt sóng” liên lạc với nhau, Thủy đánh đường ra Hà Nội mua ma túy về bán theo chỉ đạo từ xa của một “bạn nghiện”. Khi Thủy đang chờ “khách” đến mua ma túy thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Lúc này Thủy mới nhận ra lỗi lầm, ân hận thì đã quá muộn.

Dẫn giải bị cáo Nguyễn Thị Thủy (X) trở về Trại Tạm giam
Dẫn giải bị cáo Nguyễn Thị Thủy (X) trở về Trại Tạm giam

Sinh ra và lớn lên tại phường Hưng Bình, TP Vinh, Nguyễn Thị Thủy thuộc diện có nhan sắc. Là con gái đầu trong một gia đình có 3 chị em, bố mất sớm, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lên lớp 6 thì Thủy bỏ học ở nhà phụ giúp gia đình để mẹ bươn chải kiếm tiền nuôi hai em ăn học.

Tuy nhiên, đến tuổi trưởng thành, Thủy lại theo nhóm bạn xấu với đủ các thành phần, lứa tuổi và ở nhiều địa phương đi đêm về khuya. Từ ngày giao lưu, quan hệ bạn bè làm ăn, kinh tế của Thủy khá hẳn lên. Thủy ít quan hệ với bà con hàng xóm nhưng thường lui tới gặp gỡ các thành phần nghiện hút, tiêm chích ma túy, gây mất ANTT trên địa bàn phường. Thông tin trên cũng được Công an TP Vinh lưu tâm và đưa vào diện theo dõi.

Sau khi xác định Nguyễn Thị Thủy là đối tượng chuyên mua bán lẻ ma túy trên địa bàn thành phố và các huyện phụ cận, lãnh đạo Công an TP Vinh chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về Ma túy triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bắt quả tang Nguyễn Thị Thủy về hành vi trên. Từ đây, mọi di biến động của Thủy nằm trong “tầm ngắm” của các trinh sát ma túy Công an TP Vinh.

Ngày 8/1/2016, Thủy đang ở nhà thì có 1 thanh niên (không rõ danh tính cụ thể) đến nhà gặp Thủy. Người này cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố đang khan “hàng”, nói Thủy ra Hà Nội lấy ma túy đá về bán. Nếu lấy “hàng” về nhà trót lọt, Thủy chỉ việc chia nhỏ ma túy ra thành nhiều gói nhỏ, còn mình có trách nhiệm tìm người tiêu thụ, tiền lời chia đôi…Thủy nhận lời và làm theo chỉ đạo của người này.

Tối cùng ngày, Thủy đi ra Hà Nội để mua ma túy đá. Khoảng 1 giờ ngày 10/1, người lạ mặt gọi điện thoại bảo Thủy đến khu vực Cầu Giấy để chờ người đàn bà đưa ma túy đá đến. Thủy đi đến đường Nghĩa Tân, đứng tại ngõ 385. Khoảng 20 phút sau, một người phụ nữ đi xe máy xuất hiện, bịt khẩu trang kín mặt, giới thiệu tên là Vi và trao cho Thủy một gói ma túy đá với giá tiền 34 triệu đồng. Thủy trả tiền, nhận “hàng”, để ma túy đá vào túi đựng quần áo rồi ra Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) mua vé về TP Vinh. Về đến nhà ở tại phường Hưng Bình, Thủy lấy ra một ít ma túy rồi chia thành 3 gói nhỏ bỏ vào túi trang sức để bán lẻ.

Tang vật ma túy đá bị thu giữ
Tang vật ma túy đá bị thu giữ

Khoảng 22 giờ ngày 11/1, Thủy đang ở nhà thì có người gọi điện thoại bảo cần mua 1 gói ma túy đá khoảng 2 triệu đồng và hẹn gặp nhau tại một khu vực trên địa bàn phường Hưng Bình, TP Vinh để giao nhận tiền và “hàng”. Thủy hẹn 10 phút sau sẽ có mặt ở  khối Tân Tiến, phường Hưng Bình để giao ma túy. Sau đó, Thủy lấy ra một gói nhỏ ma túy đá bỏ vào túi quần, đi ra khu vực đã hẹn để bán lẻ ma túy.

Khi Thủy đang chờ người đến mua “hàng” thì bị Công an TP Vinh kiểm tra, bắt quả tang, thu giữ 2,725 gam ma túy đá. Khám xét khẩn cấp nhà ở của Nguyễn Thị Thủy, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh phát hiện, thu giữ 3 gói ma túy đá có tổng trọng lượng trên 100 gam.

Sau khi Nghuyễn Thị Thủy bị khởi tố, bắt giam và bị Viện KSND tỉnh truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy, ngày 7/9/2016, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Thủy ra xét xử về tội danh trên.

Tại phiên tòa, nhiều người thân, bạn bè của bị cáo Nguyễn Thị Thủy có mặt tại tòa để theo dõi vụ án và động viên bị cáo. Nhìn gia đình, người thân, bạn bè, bị cáo Nguyễn Thị Thủy càng tỏ ra ân hận về hành vi của mình, tất cả chỉ vì muốn làm giàu bằng con đường bất chính. Trong phần luận tội, Thủy thành khẩn khai báo và mong được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời, tạ tội với gia đình.

Xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thủy 10 năm tù. Dư luận cho rằng, đây là bản án thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nhưng cũng mang tính nhân văn sâu sắc để bị cáo Nguyễn Thị Thủy sớm có cơ hội trở về tái hòa nhập cộng đồng, làm người công dân có ích cho xã hội.

.

Thành Vinh

.