Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/bat-ke-hiep-dam-trom-cap-tai-san-691661/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/bat-ke-hiep-dam-trom-cap-tai-san-691661/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt kẻ hiếp dâm, trộm cắp tài sản - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 02/08/2016, 09:22 [GMT+7]

Bắt kẻ hiếp dâm, trộm cắp tài sản

(Congannghean.vn)-Nghiện hút, trộm cắp nên hắn bị vợ bỏ. Vì vậy, tối đến hắn dạo khắp khách sạn, nhà nghỉ để “đập đá” và tìm nơi “giải sầu”. Trong một lần đến khách sạn thuê phòng “đập đá” xong, nhìn sang phòng ngủ bên cạnh phát hiện một người phụ nữ đang nằm một mình, hắn liền bước vào phòng, hăm dọa và thực hiện hành vi đồi bại.

Đối tượng Lê Trọng Hùng
Đối tượng Lê Trọng Hùng

Ở xã Nghĩa Tiến, TX Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, nhắc đến Lê Trọng Hùng, hầu như ai cũng lắc đầu ngao ngán bởi chuỗi thành tích bất hảo của hắn. Năm nay mới 25 tuổi nhưng Hùng đã hai lần vào tù ra khám về các tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông và trộm cắp tài sản.

Cũng vì nghiện ma túy nặng dẫn Hùng đến con đường trộm cắp tài sản. Lần đầu chỉ trộm con gà, con vịt đem bán mua một vài tép hêrôin, khi đã “quen tay”, Hùng “cuỗm” luôn cả xe đạp, xe máy của người dân trong làng, ngoài xã, buộc hắn phải ra đứng trước vành móng ngựa. Tháng 11/2015, Lê Trọng Hùng được đặc xá ra tù trở về địa phương.

Thay vì hối lỗi với gia đình, làm ăn lương thiện thì Hùng vẫn “chứng nào tật nấy”. Mặc dù người thân, họ hàng và hàng xóm quan tâm động viên khuyên giải, rồi chính quyền địa phương, ban cán sự khối cũng thường qua lại và tạo mọi điều kiện để Hùng có điều kiện tái hòa nhập cộng đồng, sớm trở thành công dân có ích cho xã hội; tuy nhiên, do nghiện ngập, lại lười lao động, thích tự do, Hùng tiếp tục tìm đến ma túy.

Đêm 26/6/2016, Lê Trọng Hùng cùng nhóm bạn nghiện rủ nhau đến một nhà nghỉ trên địa bàn TX Thái Hòa để “đập đá”. Đến khoảng 3 giờ ngày 27/6, khi nhóm bạn nghiện tan thuốc đứng dậy ra về, chỉ còn một mình Hùng ở lại. Biết phòng bên cạnh từ đêm qua có một người phụ nữ ở một mình, Hùng liền đi ra hành lang hút thuốc lá, đảo mắt qua cửa sổ thấy vẫn người phụ nữ đó đang ngủ một mình.

Mặc dù người phụ nữ hơn mình nhiều tuổi  (trên dưới 45 tuổi), nhưng do kích thích dục vọng từ việc sử dụng ma túy đá, Hùng đã không làm chủ được lý trí nên hắn quyết thực hiện hành vi phạm tội. Ngay sau đó, Hùng lẻn vào phòng, cởi hết áo quần rồi nhảy lên giường đè lên người phụ nữ, hăm dọa, đòi thực hiện hành vi đồi bại.

Vì quá bất ngờ và hốt hoảng, người phụ nữ chống cự quyết liệt, vùng đạp hy vọng thoát ra khỏi phòng. Thấy vậy, Hùng dùng tay và vỏ gối bịt miệng nạn nhân rồi hăm dọa, nếu không nghe lời hắn sẽ giết chết. Quá sợ hãi, hơn nữa cũng không còn đủ sức để chống cự, người phụ nữ đành chấp nhận để hắn thỏa mãn cơn thú tính.

Thực hiện xong hành vi đồi bại, nhìn thấy chiếc điện thoại để trên bàn nước và một số tiền mặt, Hùng lấy trộm bỏ vào túi và nhanh chóng rời khỏi phòng. Sáng ra, nạn nhân tìm đến Công an TX Thái Hòa trình báo toàn bộ nội dung sự việc.

Tài sản của nạn nhân bị Hùng lấy trộm
Tài sản của nạn nhân bị Hùng lấy trộm

Theo trình bày, nạn nhân tên là Nguyễn Thị R. (SN 1968) trú tại huyện Quế Phong. Trước khi xuống TP Vinh thăm con gái, bà R. đến một khách sạn tại TX Thái Hòa nghỉ qua đêm để sáng mai mua mấy thứ cần thiết đem xuống làm quà cho cháu ngoại. Đêm đó, do không quen nằm máy điều hòa, bà R. mở cửa cho thoáng mát, không ngờ lại nằm cạnh phòng kẻ đồi bại. Cũng theo nạn nhân cho biết, đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm và lấy trộm tài sản của bà mặc áo màu vàng cam, cao khoảng 1m65 trở lên, từ 24 - 26 tuổi...

Từ những thông tin do bà R. cung cấp, ngay trong sáng hôm đó, dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Phan Trung Tuyến, Phó trưởng Công an TX Thái Hòa, Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp do Thượng úy Vương Tuấn Dũng, Đội trưởng cùng các trinh sát, điều tra viên khẩn trương có mặt tại hiện trường, thu thập thông tin, điều tra, làm rõ danh tính kẻ phạm tội.

Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp Công an TX Thái Hòa triển khai kế hoạch truy bắt đối tượng Hùng
Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp Công an TX Thái Hòa triển khai kế hoạch truy bắt đối tượng Hùng

Nhận định, nhiều khả năng đối tượng hiếp dâm nạn nhân bị nghiện hút ma túy hoặc “đập đá”, hơn chục đối tượng nằm trong diện quản lý, theo dõi đã được đưa vào “tầm ngắm” của các trinh sát.

Quá trình sàng lọc, các trinh sát thấy Lê Trọng Hùng trú tại xã Nghĩa Tiến, TX Thái Hòa có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tuy nhiên, khi các trinh sát Công an thị xã đến nhà ở của Hùng thì hắn không ở nhà. Một người thân trong gia đình cho biết, suốt đêm qua Hùng không về nhà. Đoán chắc Hùng đang ngủ tại nhà bạn nghiện hoặc khách sạn, 2 tổ trinh sát được giao nhiệm vụ tiến hành soát xét, truy tìm đối tượng.

Khoảng 8 giờ cùng ngày, các trinh sát phát hiện Hùng đang ngủ tại một khách sạn khác trên địa bàn thị xã liền tiến hành bắt giữ; đồng thời thu giữ một số tài sản mà hắn đã lấy trộm của nạn nhân sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại.

Là đối tượng đã có 2 tiền án, nhiều lần phải đối mặt với cơ quan Công an nên khi trả lời cán bộ điều tra, hắn tìm cách đưa ra các bằng chứng ngoại phạm để chối tội. Tuy nhiên, với những tài liệu, chứng cứ mà cơ quan Công an đưa ra, Hùng đã phải cúi đầu nhận tội.

Đêm hôm đó, sau khi hắn cùng nhóm bạn “đập đá” xong, do bị ảo giác mạnh, thấy khó chịu trong người, hắn thao thức không ngủ được nên đã đi ra ngoài hành lang khách sạn hút thuốc. Biết phòng bên cạnh có một người phụ nữ ngủ một mình, để thỏa mãn dục vọng, Hùng đã lẻn vào phòng hăm dọa nạn nhân và thực hiện hành vi đồi bại, sau đó lấy trộm tài sản của bà R. và nhanh chóng rời khỏi phòng.

Sau đó, Hùng sử dụng số tiền lấy trộm của bà R. đến một khách sạn khác thuê phòng ngủ, ý định sáng sớm mai lên huyện Quế Phong để trốn. Tuy nhiên, hắn đã bị Công an TX Thái Hòa phát hiện, bắt giữ.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TX Thái Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định tạm giam đối với bị can Lê Trọng Hùng về hành vi hiếp dâm và trộm cắp tài sản để phục vụ công tác điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Thành Vinh

.