Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/bat-giam-2-ke-dung-sung-ban-nguoi-691884/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/bat-giam-2-ke-dung-sung-ban-nguoi-691884/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt giam 2 kẻ dùng súng bắn người - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 03/08/2016, 14:46 [GMT+7]

Bắt giam 2 kẻ dùng súng bắn người

(Congannghean.vn)-Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lưu Trần Hiến (SN 1986) và Nguyễn Đăng Hải (SN 1993) về hành vi giết người.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào lúc 14 giờ ngày 16/7/2016, Lưu Trần Hiến (tên thường gọi là "Hiến Nhin") trú tại khối 4, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cùng đi hát karaoke với Nguyễn Văn Thi và khoảng 15 người khác tại quán Karaoke NEWSTAR thuộc địa bàn thị trấn Hương Khê. Trong quá trình hát, giữa Hiến và Thi đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau ngay tại phòng hát nhưng được mọi người đi cùng đoàn can ngăn kịp thời.

Cơ quan CSĐT lấy lời khai đối tượng Lưu Trần Hiến
Cơ quan CSĐT lấy lời khai đối tượng Lưu Trần Hiến

Sau đó, Thi lấy xe đi về, còn Hiến cũng rời khỏi phòng ra xe ôtô để về. Khi thấy Thi ngồi trong xe ôtô, Hiến đi lại gần. Thi kéo kính xe xuống và đấm vào mặt Hiến rồi lái xe đi về nhà. Ngay lúc đó, Hiến lên xe ôtô BKS Lào UN-0036 chạy về nhà ở khối 4, thị trấn Hương Khê lấy một khẩu súng và bảo với Nguyễn Đăng Hải (SN 1993) trú tại khối 19, thị trấn Hương Khê chở Hiến đi có việc.

Thấy Hiến có thái độ rất tức giận và cầm súng theo nên Hải đã biết trước được là Hiến bảo chở đi để đánh nhau với ai đó. Hải đã lái xe ôtô nói trên chở Hiến đi. Trên đường đi, Hiến nói với Hải là vừa xảy ra xích mích với Nguyễn Văn Thi tại quán karaoke. Khi Hải điều khiển xe ôtô chạy qua trước cửa nhà Thi thì Hiến bảo Hải quay đầu xe lại và dừng ngay trước cổng nhà Thi.

Lúc này, xe ôtô của Thi đang đậu trước cổng nhà và quay đầu vào trong, cửa nhà Thi đóng kín. Hiến đã kéo cửa kính gọi Thi, khi nghe tiếng Thi trong nhà nói vọng ra, Hiến đã cầm súng bắn liền mấy phát vào ôtô và cổng nhà Thi. Sau khi bắn xong, Hiến bảo Hải điều khiển xe tiến về phía ga Hương Phố. Khi xe chạy được chừng 60 m, Hiến nhìn qua gương chiếu hậu thấy Thi cùng hai người đàn ông khác chạy đuổi theo xe liền bảo Hải lùi xe lại. Khi xe dừng lại cách Thi khoảng chừng 30 m, Hiến nhoài người ra ngoài cầm súng ngắm bắn về phía Thi làm Thi trúng đạn gục ngay giữa đường. Sau đó, Hiến bảo Hải lái xe về nhà, còn Thi đã được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngay sau khi gây án, biết Thi bị thương nặng nên Hiến bảo Hải chở xuống TP Hà Tĩnh để bỏ trốn. Hải đã dùng chiếc xe BKS Lào UN-0036 chở Hiến xuống TP Hà Tĩnh. Tại đây, Hải xuống xe, bắt xe buýt trở về Hương Khê, còn Hiến mang theo khẩu súng và lái xe bỏ trốn khỏi địa bàn Hà Tĩnh.

Đối tượng Nguyễn Đăng Hải và Lưu Trần Hiến
Đối tượng Nguyễn Đăng Hải và Lưu Trần Hiến

Ngay sau khi vụ án xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Công an huyện Hương Khê, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tập trung điều tra, làm rõ vụ việc, bắt giữ đối tượng. Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 21/7, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Trần Hiến và Nguyễn Đăng Hải về hành vi giết người. Ngày 22/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định truy nã số 04 đối với Lưu Trần Hiến.

Được biết, sau khi gây án, Hiến được Hải dùng xe ôtô UN-0036 chở từ Hương Khê xuống TP Hà Tĩnh, rồi một mình điều khiển xe ôtô đi vào các tỉnh miền Nam, sau đó quay về tỉnh Kon Tum đi qua cửa khẩu Bờ Y sang Lào và tiếp tục trốn sang Thái Lan. Trong quá trình lẩn trốn, trước sự truy lùng của cơ quan điều tra, Hiến đã được người nhà thuyết phục, vận động ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Biết không thể trốn thoát nên ngày 27/7, Hiến đã đến cơ quan điều tra xin đầu thú. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hiến cũng là một thành phần cộm cán trong giới giang hồ ở địa bàn phố núi Hương Khê.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã thu giữ 1 khẩu súng và một số tang vật liên quan đến vụ án, tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Văn Hùng - Đình Vũ

.