Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/van-dong-ke-chem-nguoi-tai-quan-bia-pocpoc-ra-dau-thu-681496/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/van-dong-ke-chem-nguoi-tai-quan-bia-pocpoc-ra-dau-thu-681496/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Vận động kẻ chém người tại quán bia Pocpoc ra đầu thú - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 08/06/2016, 13:56 [GMT+7]

Vận động kẻ chém người tại quán bia Pocpoc ra đầu thú

(Congannghean.vn)-Đang ngồi uống bia tại quán bia Pocpoc, Nguyễn Thanh Trung phát hiện anh Nguyễn Hữu An ngồi ở bàn bên cạnh. Do trước đó, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn nên Trung đi đến bàn anh An “nói chuyện”. Sau đó, Trung về nhà lấy một thanh đao đến quán bia và tiếp tục gây gổ với anh An. Trong lúc hỗn chiến, Trung đã đâm anh An một nhát trúng vào sườn trái dẫn đến trọng thương nặng. Chưa dừng lại ở đó, hắn còn chém vào tay trái anh Tứ, người ngồi cùng bàn với anh An rồi bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Thanh Trung
Đối tượng Nguyễn Thanh Trung

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 4/6, tại quán bia Pocpoc ở số 2, đường Nguyễn Tài, thuộc phường Trường Thi, TP Vinh xảy ra 1 vụ cố ý gây thương tích khiến 2 thanh niên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, còn đối tượng gây án đã nhanh chóng bỏ trốn trong đêm.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an TP Vinh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) nhanh chóng có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra và truy bắt đối tượng gây án.

Xác định đây là vụ cố ý gây thương tích mang tính chất nghiêm trọng, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã giao Đội CSHS xác lập Chuyên án mang bí số 616T để đấu tranh, sớm truy bắt thủ phạm.

Ngay trong đêm, danh tính đối tượng gây ra vụ án đã được làm rõ là Nguyễn Thanh Trung (23 tuổi), trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh. 2 nạn nhân là anh Nguyễn Hữu An (SN 1983) trú tại khối 6A, phường Cửa Nam và Chu Trọng Tứ (SN 1985) trú tại khối Bình Yên, phường Hưng Bình, cùng TP Vinh.

Nạn nhân Nguyễn Hữu An cho biết, anh và Nguyễn Thanh Trung trước đây là bạn. Do bất đồng, anh An và Trung đã cắt đứt quan hệ làm ăn một năm nay. Còn anh Chu Trọng Tứ là người ngồi cùng bàn nhậu với anh An, bị chém sau khi can ngăn anh An và Trung.

Bác sĩ cho biết, trước khi nhập viện, cẳng tay trái của anh Tứ gần như đã bị lìa, hiện đã chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội để chữa trị. Riêng anh An bị đâm chạm phổi nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi Chuyên án được xác lập, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, Trưởng ban chuyên án đã huy động các trinh sát, điều tra viên Đội CSHS tập trung truy xét “nóng” đối tượng gây án.

“Tất cả các địa điểm nghi đối tượng Nguyễn Thanh Trung có thể lẩn trốn đã được Ban chuyên án kiểm tra. Trong đó có một nơi khi các trinh sát vừa đến thì người dân cho biết, Trung vừa rời khỏi đây bằng xe máy, nói rằng sang Hà Tĩnh thăm bạn, nhưng thực chất là trốn về nhà”, Thượng úy Nguyễn Trung Dũng, điều tra viên Đội CSHS cho biết thêm. Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh cũng đã phối hợp với gia đình, người thân vận động Trung đến cơ quan điều tra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Sau 2 ngày đêm tập trung truy xét “nóng”, đến ngày 6/6, Ban chuyên án đã bắt giữ thành công Nguyễn Thanh Trung. Tại cơ quan điều tra, Trung khai: Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 4/6, hắn đến quán bia Pocpoc để ăn nhậu.

Một lúc sau, hắn đi đến bàn bia số 18 để giao lưu với nhóm bạn thì gặp anh Nguyễn Hữu An. Anh An trước đây là bạn với Trung nhưng sau đó, 2 người cắt đứt quan hệ do mâu thuẫn trong làm ăn. Tại đây, sau khi chúc tụng nhau, do có hơi men, Trung và anh An xảy ra xích mích, to tiếng và được anh Chu Trọng Tứ cùng một số người khác can ngăn.

Sau đó, Trung về nhà lấy một thanh đao dài khoảng 1,2 m quay lại quán bia Pocpoc để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc hỗn chiến, Trung đã dùng thanh đao đâm anh  An một nhát trúng vào sườn trái, khiến nạn nhân gục xuống đất. Thấy vậy, anh Chu Trọng Tứ liền can ngăn thì bị Trung dùng thanh đao chém một nhát vào cánh tay trái. Sau khi gây án, Nguyễn Thanh Trung nhanh chóng trốn mất dạng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Trung để phục vụ công tác điều tra.

.

Thành Vinh

.