Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201605/khoi-to-ke-doi-chem-nhieu-nguoi-tai-phuong-ben-thuy-676439/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201605/khoi-to-ke-doi-chem-nhieu-nguoi-tai-phuong-ben-thuy-676439/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Khởi tố kẻ đòi chém nhiều người tại phường Bến Thủy - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 10/05/2016, 16:05 [GMT+7]

Khởi tố kẻ đòi chém nhiều người tại phường Bến Thủy

(Congannghean.vn)-Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Tịnh về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trước đó, vào tối 4/4, để giải quyết mâu thuẫn từ trước với ông Dương Quang Lợi, đối tượng đã dùng dao đòi chém ông Lợi và tấn công nhiều người dân tại nhà văn hóa khối 10, phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An ; gây hoang mang, lo sợ trong nhân dân và ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

Hiện trường vụ việc gây rối trật tự công cộng
Hiện trường vụ việc gây rối trật tự công cộng

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 4/4, tại nhà văn hóa khối 10, phường Bến Thủy, TP Vinh diễn ra các hoạt động chuẩn bị cho cuộc họp tiếp xúc cử tri.

Cùng thời điểm này, Nguyễn Duy Tịnh (SN 1999) trú tại khối 10, phường Bến Thủy đang trên đường đi tìm ông Dương Quang Lợi (SN 1965) trú cùng khối để giải quyết mâu thuẫn từ trước. Khi đi qua nhà văn hóa khối 10, thấy đông người, Tịnh chạy vào đây để tìm ông Lợi thì phát hiện ông Lợi đang ngồi ngoài sân. Lúc này, Tịnh tiến đến đạp vào người ông Lợi, sau đó dùng 1 con dao gấp thủ sẵn trong người đâm ông Lợi nhưng rất may, ông này đã kịp né tránh.

Lúc này, mọi người có mặt tại nhà văn hóa đã can ngăn, đẩy Tịnh ra ngoài, còn các cử tri vào nhà văn hóa để chuẩn bị họp.

Chưa dừng lại ở đó, Tịnh tiếp tục xông vào phía trong hội trường, lấy 1 ghế nhựa gần đó ném vào người ông Lợi và những người ngồi xung quanh. Mọi người chạy đến can ngăn, đẩy Tịnh ra khỏi hội trường. Tuy nhiên, đối tượng cầm con dao trên tay khua loạn xạ, khiến 2 người dân bị thương ở tay. Lúc này, người dân đã kịp thời khống chế, bắt giữ Tịnh, tịch thu con dao, đồng thời điện báo cho Công an phường Bến Thủy đến giải quyết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Bến Thủy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bắt giữ Nguyễn Duy Tịnh về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan Công an, Tịnh đã thừa nhận hành vi của mình. Sau đó, Công an phường Bến Thủy đã hoàn tất hồ sơ, chuyển giao đối tượng lên Công an TP Vinh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Xét thấy hành vi của Tịnh gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân và ảnh hưởng lớn đến ANTT trên địa bàn, Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Tịnh về hành vi gây rối trật tự công cộng.

.

Hằng Nga

.