Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201407/113-ngan-chan-kip-thoi-vu-no-sung-511736/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201407/113-ngan-chan-kip-thoi-vu-no-sung-511736/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
113 ngăn chặn kịp thời vụ nổ súng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 21/07/2014, 15:34 [GMT+7]

113 ngăn chặn kịp thời vụ nổ súng

(Congannghean.vn)-Vào khoảng 23h, ngày 20/7, tổ tuần tra cảnh sát 113 Công an tỉnh nhận được tin báo tại khối 5, phường Hồng Sơn, TP.Vinh Nghệ An, ông Nguyễn Thành Châu (SN1960) đang dùng súng để đe dọa giết cả nhà.

Qua nắm bắt tình hình sự việc, nguyên nhân dẫn đến hành động của đối tượng Châu là do mâu thuẫn gia đình từ trước, hiện tại Châu đã ly hôn với vợ, đang xây nhà mới ở nơi khác. Tuy nhiên những mâu thuẫn chưa được giải quyết, Châu đã mang súng dọa giết cả nhà gồm vợ và các con. Châu lấy 1 khẩu súng thể thao cùng 3 viên đạn chì đã lên nòng tìm đến nhà vợ để thực hiện ý định của mình.

Đối tượng Nguyễn Thanh Châu
Đối tượng Nguyễn Thành Châu

Nhận định đây là hành động rất manh động, đối tượng có sử dụng vũ khí nóng, tổ tuần tra 113 đã phối hợp với Công an phường tổ chức các biện pháp để ngăn chặn hành động của đối tượng. Rất may trong lúc giằng co giữa 2 vợ chồng ông Châu, người con dâu đã may mắn lấy được khẩu súng, người vợ cũng nhanh chóng chạy thoát ra ngoài. Tuy nhiên lúc này người nhà cho biết, trước đây Châu còn có thêm lưu đạn, súng, e rằng Châu sẽ làm liều. 

Lực lượng Công an kiểm tra tang vật trong vụ án
Lực lượng Công an kiểm tra tang vật trong vụ án

Bằng bàn lĩnh nghề nghiệp, Thượng tá Nguyễn Cảnh Chanh, Phó trưởng phòng PC64 đã trực tiếp tiếp cận đối tượng, dùng lời nói đã khuất phục đối tượng khi y đang cố thủ trong nhà.

Tổ chức khám hiện trường là kho thu mua sắt vụn của Châu, lực lượng công an còn thu giữ thêm 1 khẩu súng CKC, 1 báng súng bằng gỗ, phụ tùng chế tạo súng, 3 bình xịt hơi cay, cùng 21 viên đạn chì của súng thể thao. 
Tang vật vụ án
Tang vật vụ án
Lực lượng 113 bàn giao đối tượng cho Công an TP.Vinh
Lực lượng 113 bàn giao đối tượng cho Công an TP.Vinh

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thành Châu khai nhận, từ trước do mâu thuẫn gia đình nên ông phải ly hôn vợ. Tuy nhiên, ly hôn là chưa đủ giải quyết mâu thuẫn. Châu muốn giết hết cả nhà rồi tự tử. Còn số hung khí trên Châu khai nhận là do làm nghề buôn bán sắt vụn từ Hà Nội nên Châu đã nhặt lượm được.

Hiện đối tượng và tang vật được chuyển giao cho Công an TP.Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.
.

Trọng Đại – Hồ Hưng