Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201406/say-ruou-thieu-trui-xe-va-vat-dung-trong-nha-501961/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201406/say-ruou-thieu-trui-xe-va-vat-dung-trong-nha-501961/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Say rượu, thiêu trụi xe và vật dụng trong nhà - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 27/06/2014, 08:34 [GMT+7]

Say rượu, thiêu trụi xe và vật dụng trong nhà

(Congannghean.vn)-Nhìn những vật dụng bị thiêu cháy trụi chỉ còn trơ khung, người phụ nữ ngồi đó, nước mắt lưng tròng. Chị có ngờ đâu, chồng chị ngày thường vốn hiền lành là thế vậy mà rượu vào, lời qua tiếng lại, chỉ vẻn vẹn 1 tiếng đồng hồ đã thiêu cháy những vật dụng trong nhà cùng hai chiếc xe đạp, 1 chiếc xe máy.
 
Dập đám cháy trong đêm
 
Đồng chí Trương Hải Vân, Trưởng Công an xã Đặng Sơn, Đô Lương (Nghệ An) cho biết: Vào lúc 19h30 ngày 24/6, đồng chí nhận được một cuộc điện thoại của người dân cho biết tại nhà anh Đặng Thái Thanh (SN 1976) trú tại xóm 2, xã Đặng Sơn lửa đang bốc lên nghi ngút. Cuộc điện thoại vừa dứt, đồng chí Vân huy động lực lượng Công an xã có mặt ngay tại hiện trường. Tại nhà anh Thanh, cửa cổng bị đóng kín, trong nhà tắt điện tối om, giữa sân lửa bốc lên từ những vật dụng như xe máy, xe đạp, quạt và một số gỗ bị thiêu cháy. Trước tình hình đó, đồng chí Vân đã cắt cử người, huy động bơm nước từ nhà hàng xóm dập tắt đám cháy, đồng thời làm công tác tư tưởng đối với Đặng Thái Thanh.
 
Mặc cho mọi người can ngăn, Thanh vẫn tiếp tục cầm những vật dụng còn lại ném vào đám lửa bốc cháy với lời lẽ thách thức “Tài sản của tau thì tau đốt”, vừa nói Thanh vừa cầm con dao mác dài 55 cm. Chưa dừng lại đó, bố của Thanh là ông Đặng Thái Châu (SN 1954), vì bị Thanh đuổi ra đứng ngoài cổng, không chạy vào can ngăn được đã đưa bàn tay của mình vào cánh cửa cổng ra ý chỉ trỏ, kêu van thì bị Thanh dùng dao chém ngay vào bàn tay phải, khiến xây xước nhẹ. Phải đến 30 phút sau, Ban Công an xã mới dập tắt được đám cháy. Tổng thiệt hại ước tính hơn 22.000.000 đồng bao gồm một chiếc xe máy, 2 chiếc xe đạp, 1 máy soi, 1 cái quạt, 1 máy cắt và một số gỗ trong nhà...
 
Những vật dụng bị thiêu trụi
Những vật dụng bị thiêu trụi
 
Hệ lụy từ rượu
 
Nhìn chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1981), vợ anh Thanh ngồi lấy lời khai, chúng tôi không khỏi thương cảm cho hoàn cảnh hiện tại của chị. Cùng chung một làng, hai anh chị nên duyên chồng vợ, nay đã có 2 đứa con gái.  Cuộc sống vất vả, khó khăn, chị đành bươn chải, mưu sinh xa xứ. Đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan năm 2013, vừa tròn 6 tháng thì anh Thanh giục về với lý do, anh đã vào Vũng Tàu làm ăn. Chị đi 6 tháng, thì anh cũng vào Vũng Tàu làm ăn được 3 tháng. Hôm 1/6, chị Hoa nghe theo lời chồng đã từ Đài Loan trở về Vũng Tàu cùng chồng làm ăn. Đến ngày 19/6, hai vợ chồng lại quyết định trở về quê làm ăn, sinh sống.
 
Chị Hoa chia sẻ: “Anh Thanh ngày thường chịu khó làm ăn, lại có tay nghề nên được mọi người quý mến, tin tưởng. Trước khi đi vào làm ăn ở Vũng Tàu anh đã có một xưởng làm mộc. Thỉnh thoảng tụ tập bạn bè cũng có rượu chè. Nhưng chị có ngờ đâu, lại ra nông nỗi này, chứ chị quả quyết hai vợ chồng không có mâu thuẫn gì...”.
 
Chị Hoa kể, vào lúc 19h ngày 24/6, anh Thanh đi uống rượu ở đâu về. Lúc đấy, ba mẹ con chị đã ăn cơm xong. Thấy chồng về, chị Hoa giục chồng ngồi ăn cơm. Thấy anh lè nhè, nói linh tinh chị khuyên can chồng: “Anh im lặng đi, ngồi ăn cơm, có chuyện gì thì mai hẵng nói”. Sẵn hơi men trong người lại tính sĩ diện, nghe những lời cảm thấy không “lọt tai”, anh đã vùng vằng đòi đập chị rồi đuổi chị ra khỏi nhà.
 
Sau khi đuổi chị Hoa ra khỏi nhà, đồng thời đuổi bố ra khỏi cửa cùng hai đứa con, anh Thanh vội đóng sập cửa cổng lại, tắt điện trong nhà lấy mùn cưa cùng một số gỗ tấp vào và đốt. Khi lửa đã bùng cháy, anh đưa hai chiếc xe đạp, chiếc xe máy cùng một vài vật dụng trong nhà ra thiêu cháy... Chị Hoa đang ở nhà mẹ đẻ nghe tin chạy về thì mọi thứ đã bị thiêu trụi hoàn toàn.
 
Nhìn những vật dụng bị thiêu cháy, chị xót xa bàng hoàng không tin nổi chồng mình có thể làm những việc đó. Tuy nhiều tài sản đã bị thiêu trụi nhưng chị vẫn rất mong muốn để hai vợ chồng về giải quyết nội bộ với nhau, để anh có cơ hội làm lại từ đầu. Sự việc trên là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn say sưa rượu chè, để rồi không làm chủ được bản thân mình, dẫn đến những hậu quả khôn lường.
 
.

P.T