Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201404/bat-3-doi-tuong-chem-nguoi-gay-thuong-tich-472738/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201404/bat-3-doi-tuong-chem-nguoi-gay-thuong-tich-472738/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt 3 đối tượng chém người gây thương tích - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 12/04/2014, 13:51 [GMT+7]

Bắt 3 đối tượng chém người gây thương tích

(Congannghean.vn)-Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa khám phá thành công chuyên án 314G, bắt 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng, chém người gây thương tích tại địa bàn xã Nghi Diên, Nghi Lộc.
 
Khoảng 17h ngày 9/3, tại chợ Nghi Diên thuộc địa bàn xóm 7, xã Nghi Diên, Nghi Lộc, có 2 thanh niên đeo khẩu trang đi trên 1 chiếc xe máy không rõ biển số đã chém anh Nguyễn Đức Thượng, trú tại xóm 7 xã Nghi Diên khiến anh Thượng gục tại chỗ. Nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt kịp thời đưa anh Thượng đi cấp cứu và 1 tổ công tác đã tiến hành khám nghiệm hiện trường.
 
Trước vụ việc nghiêm trọng, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án 314G để đấu tranh, truy xét đối tượng gây án. Sau một thời gian điều tra, truy xét Ban chuyên án đã xác định được động cơ gây án của các đối tượng là do mâu thuẫn cá nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 4h ngày 9/4, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Thái (SN 1983), trú tại xóm 8, Nghi Diên, Nghi Lộc, Phạm Văn Tân (SN 1990), trú tại xóm 8, Nghi Phú, Nguyễn Văn Huy (SN 1986), trú tại xóm 9, Nghi Phú. Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, 3 đối tượng đã cúi đầu nhận tội.
 
Ba đối tượng bị bắt giữ
Ba đối tượng bị bắt giữ
Lời khai của các đối tượng này cho thấy do mâu thuẫn cá nhân từ trước nên Nguyễn Văn Thái đã thuê Nguyễn Văn Huy với giá 20 triệu đồng để chém anh Thượng. Khoảng 15h ngày 9/3, chuẩn bị sẵn 2 con dao Huy cùng Tân bắt taxi đến Quán Hành gặp Thái.  Đến nơi Huy và Tân được Thái giao cho 1 chiếc xe máy và chỉ cho 2 đối tượng này xông vào chém anh Thượng ngay tại ngã 3 chợ Nghi Diễn, khi thấy anh Thượng gục ngã trong vũng máu các đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường. Hậu quả, anh Nguyễn Đức Thượng bị chém gần đứt lìa chân trái và 1 vết đâm vào phổi cùng một số vết thương ở tay.
 
Đến thời điểm này, sức khỏe của Nguyễn Đức Thượng cũng đã ổn định và được đưa về nhà riêng ở xóm 8, xã Nghi Diên để điều trị. Với việc khám phá thành công chuyên án 314G Công an huyện Nghi Lộc đã mang lại niềm tin trong quần chúng nhân dân trên địa bàn và đây cũng là sự cảnh tỉnh cho những ai có ý định trả thù cá nhân bằng hình thức bạo lực sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật.
.

Mạnh Cường