Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201311/giet-vo-chi-vi-vo-lam-lat-xe-bo-420336/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201311/giet-vo-chi-vi-vo-lam-lat-xe-bo-420336/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giết vợ chỉ vì vợ làm lật xe bò - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 26/11/2013, 09:28 [GMT+7]

Giết vợ chỉ vì vợ làm lật xe bò

(Congannghean.vn)-Ngày 25/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án đối với bị cáo Đậu Khắc Tùng, SN 1971, trú tại thôn 1A, xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương về hành vi giết người. Điều đáng nói nạn nhân chính là vợ của bị cáo.


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Vào khoảng 7h ngày 10/11/2012, sau khi ăn sáng xong, Tùng cầm máy đi cắt chè, còn chị Nguyên đánh xe bò lốp đi kiếm củi trong trại của gia đình anh ở xã Thanh An. Đến khoảng 9h chị Nguyên hốt hoảng chạy báo với chồng xe bò chở củi bị lật xuống khe. Nghe vậy Tùng chạy vào thì thấy con trâu bị nằm ngửa trong càng xe nên tìm cách cứu ra. Xong việc 2 vợ chồng có lời qua tiếng lại, Trong cơn tức giận,  Tùng đã vớ được một thanh củi bên đường và đánh mạnh vào phía sau đầu khiến chị Nguyên gục tại chỗ. Biết vợ đã chết, Tùng lấy củi tấp lên người chị Nguyên, gọi điện tung tin cho người nhà là chị Nguyên bị tai nạn lật xe bò.

Bị cáo Đậu Khắc Tùng
Bị cáo Đậu Khắc Tùng

Tưởng sau khi mai tang vợ xong Tùng sẽ thoát tội, thì đến ngày 26/11, mẹ của chị Nguyên linh cảm cái chết của con gái mình có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã đến cơ quan công an trình báo.


Bằng các biện pháp nghiệp vụ của công an, Tùng đã thú nhận hành vi phạm tội của mình. Khai quật tử thi để giám định, cơ quan điều tra xác định nạn nhân tử vong do bị vỡ xương hộp sọ.


Tại phiên tòa, Tùng tỏ ra vẫn bình thản, trả lời vòng vo, tuy nhiên bằng chứng từ những người làm chứng và kết quả điều tra buộc Tùng phải cúi đầu nhận tội. Hội đồng xét xử tuyên phạt Đậu Khắc Tùng 13 năm tù, buộc phải bồi thường 30 triệu đồng.

.

Trọng Đại

.