Thứ Ba, 09/04/2024, 21:41 [GMT+7]

Thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

(Congan.nghean.gov.vn)-Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), sáng 09/4/2024, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Bệnh viện Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm, trú tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương.

Mẹ Nguyễn Thị Năm, sinh năm 1927, có 02 con trai là liệt sĩ, hi sinh anh dũng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Để tri ân công lao to lớn cũng như chia sẻ những đau thương, mất mát của mẹ Năm và gia đình, năm 2017, Công an tỉnh đã nhận phụng dưỡng suốt đời, hỗ trợ, chăm sóc mẹ.

Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm
Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm

Đoàn đã kính trọng thăm hỏi sức khỏe, động viên mẹ Năm tiếp tục sống vui, sống khỏe, làm điểm tựa tinh thần và tấm gương sáng cho con cháu. Trong buổi sáng, mẹ Năm và người thân trong gia đình được y, bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng như: điện tim, siêu âm, xét nghiệm máu để chuẩn đoán các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa…; hướng dẫn những người trong gia đình cách phòng tránh các bệnh thông thường, cách sử dụng các loại thuốc để điều trị bệnh. Dịp này, đoàn đã trao tặng mẹ Năm các phần quà gồm: sữa, thuốc bổ, các đồ dùng trong gia đình và 02 triệu đồng tiền mặt.

Khám, cấp thuốc và tư vấn sức khoẻ cho mẹ Năm và người thân
Khám, cấp thuốc và tư vấn sức khoẻ cho mẹ Năm và người thân

Đây là việc làm thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cấp ủy, lãnh đạo các cấp, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với mẹ Việt Nam anh hùng nói chung và mẹ Nguyễn Thị Năm nói riêng đã có những đóng góp, hi sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 

.

Cao Loan