01:06, 21/06/2013

Chiều 19/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, trong đó có việc giảm mức thuế suất cho cơ quan báo in xuống còn 10% (hiện là 25%). Theo đó, thuế suất phổ thông sẽ được áp dụng mức 22% từ đầu năm 2014 và 20% từ năm 2016.
 
Tại phiên họp, ông Hà Minh Huệ - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã đề nghị giảm thuế cho báo hình, báo nói, báo điện tử. Tuy nhiên Quốc hội đã bác bỏ đề nghị này.
 
“Trong những năm qua, hoạt động báo chí, tuyên truyền, trong đó có hoạt động của các loại hình báo nói, báo điện tử, báo hình đã có đóng góp rất lớn trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, chính trị và có đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, so với các loại hình khác, hoạt động của báo in còn gặp nhiều khó khăn vì chi phí đầu vào ngày càng cao và phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ chính trị, phục vụ vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, để chia sẻ khó khăn chung, trước mắt xin chỉ giữ phạm vi ưu đãi cho báo in” - Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải thích.

T.H

Ban Biên tập

In
Chia sẻ Facebook

Các tin khác