Thứ Năm, 08/02/2024, 08:40 [GMT+7]

Phát hiện cơ sở kinh doanh bóng cười trái phép

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngày 08/02/2024, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Nghệ An cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh khí N2O (bóng cười), gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phát hiện một số loại hình dịch vụ núp bóng kinh doanh ăn uống để tổ chức cho khách sử dụng các chất kích thích mà theo quy định không được phép kinh doanh.

Cơ quan chức năng kiểm tra cở sở Fiêu club
Cơ quan chức năng kiểm tra cở sở Fieu club

Qua rà soát, cơ quan Công an phát hiện quán FIEU CLUB (địa chỉ số 18H, đường An Dương Vương, phường Trường Thi, thành phố Vinh) có nhiều dấu hiệu vi phạm trong việc kinh doanh có sử dụng nhạc mạnh, kinh doanh khí N2O (bóng cười) cho khách hàng sử dụng.

Vào lúc 23h40 phút ngày 03/02/2024, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội huy động tổ công tác tiến hành kiểm tra đột xuất quán FIEU CLUB.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở kinh doanh này có sử dụng nhạc mạnh, kinh doanh khí N2O (bóng cười) cho khách hàng sử dụng, cụ thể có 30/130 khách hàng đang sử dụng bóng cười. Khí N2O là chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, không phục vụ cho vui chơi, giải trí.

 Tang vật là xác “bóng cười” đã qua sử dụng
Tang vật là xác “bóng cười” đã qua sử dụng

Hành vi kinh doanh khí N2O đã được chủ cơ sở và những người có liên quan thừa nhận là hành vi vi phạm pháp luật. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, thu giữ các tang vật, gồm 04 bình khí N2O đã qua sử dụng, 191 quả bóng cười đã qua sử dụng. Các tang vật vi phạm hành chính trên không có hóa đơn, chứng từ.

Hiện, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng khuyến cáo: Việc sử dụng khí N2O (bóng cười) sẽ gây ra ảo giác, rối loạn khí sắc, rối loạn trí nhớ, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch, sức khỏe sinh sản. Khi hít quá nhiều khí N2O, cơ thể sẽ bị thiếu oxy, dẫn đến các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nôn, khó thở, ngất xỉu.
Trong trường hợp nặng, ngộ độc khí N2O có thể dẫn đến tử vong. Việc kinh doanh khí N20 là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự.

 

.

Hồng Hạnh - Hồ Hưng