Thứ Hai, 22/01/2024, 10:27 [GMT+7]

Bắt giữ đối tượng giết người, trốn truy nã 14 năm

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa bắt giữ thành công đối tượng Và Bá Xểnh (sinh năm 1983), trú tại bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, bị truy nã về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 15 giờ ngày 15/03/2010, Và Bá Xểnh cầm khẩu súng kíp đi vào khu vực rừng núi trên địa bàn để săn bắn. Vào khoảng 22 giờ cùng ngày, trên đường về, Và Bá Xểnh đột nhập vào nhà bếp của bà H. (trú cùng bản) để trộm gà. Nghe tiếng động, bà H. lấy đèn pin mở cửa bếp để kiểm tra. Lo sợ hành vi trộm gà của mình bị phát giác, Và Bá Xểnh đã nổ súng vào người bà H. rồi bỏ trốn. Và Bá Xểnh bị truy nã về tội giết người.

Đối tượng Và Bá Xểnh
Đối tượng Và Bá Xểnh

Sau khi bỏ trốn, để tránh sự truy bắt của lực lượng Công an, Và Bá Xểnh đã cắt đứt liên lạc với gia đình, trốn vào rừng sâu. Tuy nhiên, trước sự truy tìm gắt gao của lực lượng chức năng, Và Bá Xểnh đã lẩn trốn sang Lào. Tại đây, Xểnh làm nghề bốc vác, thợ nề để mưu sinh. Xểnh thay tên đổi họ, thường xuyên thay đổi địa điểm cư trú, ít tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Kỳ Sơn vẫn kiên trì, nhẫn nại lần tìm từng manh mối để truy tìm đối tượng Xểnh. Sau một thời gian triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 17 giờ, ngày 12/01/2024, Công an Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ thành công đối tượng Và Bá Xểnh. Đối tượng sau đó đã được dẫn giải về trụ sở Công an huyện Kỳ Sơn để tiếp tục phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Phạm Thủy – Minh Khôi