Thứ Hai, 15/04/2024, 15:39 [GMT+7]

Thành phố Vinh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

(Congan.nghean.gov.vn)-Sáng ngày 15/4/2024, UBND thành phố Vinh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Tham gia hội thi có hơn 250 thành viên thuộc 25 đội thi đến từ các xã, phường trên địa bàn. Thành viên của các đội tham gia hội thi là thành viên của Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cấp xã, phường.

Tại Hội thi
Tại Hội thi

Các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Sau những cuộc tranh tài ở 2 nội dung lý thuyết và thực hành, Ban tổ chức đã chấm điểm, xếp hạng và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các đội thi xuất sắc. Đội thi phường Quán Bàu đạt giải Nhất sẽ đại diện cho thành phố Vinh tham gia hội thi cấp tỉnh sắp tới.

Các đội sôi nổi tham gia phần thi lý thuyết.
Các đội sôi nổi tham gia phần thi lý thuyết.
Phần thi thực hành với các nội dung thiết thực, ý nghĩa như: cứu người, cứu tài sản trong đám cháy
Phần thi thực hành với các nội dung thiết thực, ý nghĩa như: cứu người, cứu tài sản trong đám cháy

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Thông qua Hội thi, là dịp để người dân trên địa bàn thành phố trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC&CNCH; góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn.

Trao thường các đội đạt giải
Trao thường các đội đạt giải

 

.

Phạm Thủy – Minh Khôi