07:10, 18/10/2013

Cụ thể: Hương Sơn 14 xã, thị trấn; Vũ Quang 11 xã, thị trấn; Hương Khê 10 xã, thị trấn và gây thiệt hại nặng nề cho các địa phương miền núi.
 
Tại huyện Hương Sơn, mưa lũ đã làm 3 người chết, hàng nghìn ngôi nhà chìm trong nước lũ. Trên Quốc lộ 8A đoạn từ Km45 đến Km80 bị sạt lở nghiêm trọng và ngập sâu trong nước, khiến việc lưu thông trên tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn.
 
Trước tình hình khó lường đó, UBND huyện Hương Sơn đã điều động 2 ca nô của Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã điều động 3 tàu cứu hộ để ứng cứu người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
 
Đến cuối giờ chiều ngày 16/10, các địa phương ở 3 huyện nói trên còn có 7 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi (Hương Sơn 5 nhà, Vũ Quang 2 nhà); 13.856 hộ dân bị ngập (3.913 nhà ngập sâu trên 1,5 m, 9.943 nhà ngập sâu dưới 1,5 m); 278 nhà bị tốc mái; 4 trạm y tế ở Hương Khê (Hương Đô, Lộc Yên, Phương Điền và Phương Mỹ) bị ngập sâu.
 
Các hộ dân Vũ Quang chìm trong mưa lũ
 
Nước lũ cũng đã làm hàng trăm ha hoa màu và hơn 30 con trâu, bò đã bị nước cuốn trôi… Đặc biệt, lũ đã cuốn trôi 1 ngôi nhà của ông Dương Danh (trú tại thôn Tùng Quang, xã Hương Quang) và cuốn trôi toàn bộ tài sản của hai hộ dân ở hai xã Hương Điền và Hương Thọ.
 
Các xã Hương Minh, Đức Giang, Hương Thọ, Đức Lĩnh… là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Hiện, những nơi này bị ngập sâu tới 1m, có nhiều nơi ngập lên đến 3,5 m như ở xã Hương Minh. Mưa lũ cũng đã làm tuyến Quốc lộ 8A bị sạt lở gây ách tắc, chia cắt nhiều điểm. Ngoài ra, nhiều tuyến đường đi các xã Hương Quang, Hương Minh, Đức Bồng… cũng đã bị nước lũ chia cắt hoàn toàn.
 
Trước diễn biến phức tạp và khó lường của mưa lũ, sáng 16/10, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang đã ra quyết định sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, Ban Phòng chống lụt bão đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để triển khai các biện pháp cấp bách, phân công cán bộ xuống các điểm xung yếu để nắm bắt tình hình và hướng dẫn người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
 
Tại huyện Hương Khê đã có hơn 10 xã bị ngập. Trong đó, nặng nhất là các xã Phương Mỹ, Hương Xuân, Hương Giang… đã bị nước lũ chia cắt hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn, hiện UBND huyện Hương Khê đang cùng các lực lượng chức năng tập trung sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Văn Hảo

Ban Biên tập

In
Chia sẻ Facebook

Các tin khác