07:04, 12/04/2013
Trong những năm gần đây, với ưu thế là đơn vị có quân số đông, trẻ khoẻ, nhiệt huyết với công việc và nhiệt tình trong công tác xã hội, lại được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo đơn vị nên tuổi trẻ Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động đã triển khai nhiều phần việc thanh niên, phát động nhiều phong trào thi đua trong lực lượng mang ý nghĩa thiết thực. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương CBCS “vì nhân dân quên mình”, vì dân phục vụ.
Chỉ tính riêng từ đầu năm 2012 trở lại đây, Phòng PC65 có 6 tấm gương CBCS nhặt được của rơi tìm người trả lại. Đó là tấm gương của hạ sỹ Võ Đình Phương, công tác tại Đội Bảo vệ mục tiêu Quảng trường Hồ Chí Minh. Chiều 29/3, trên đường từ ca trực trở về đơn vị, hạ sỹ Phương đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 11 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.
Đại đội CSCĐ trao quà cho gia đình nghèo trên địa bàn
Không tham của rơi, Võ Đình Phương đã báo cáo đơn vị, sau đó mang tài sản nhặt được đến Công an phường Trường Thi nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Trước đó, là gương sáng của thiếu úy Trần Hữu Hải khi trả lại gần 30 triệu đồng; rồi các đồng chí Mai Đức Quân, Lê Thanh Hải, Nguyễn Đức Vinh, Dương Xuân Dần, Nguyễn Anh Tuấn… không tham của rơi khi nhặt được đã góp phần tô thắm hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân “vì dân phục vụ” trong lòng quần chúng nhân dân.
Cùng với đó, được lãnh đạo đơn vị quan tâm, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ đã không ngừng phấn đấu vươn lên, xung kích trên các mặt trận công tác, chiến đấu của đơn vị. Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo nhiều sân chơi thu hút, lôi cuốn đông đảo ĐVTN và CBCS tham gia.
Ngoài ra, tuổi trẻ đơn vị đã tổ chức vận động quyên góp, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó, 6 thân nhân của gia đình liệt sỹ và 4 gia đình CBCS trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 25 triệu đồng. Từ các hoạt động thiết thực này, nhiều đồng chí đoàn viên ưu tú đã trưởng thành, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.
P.V
