Chủ Nhật, 26/01/2020, 09:55 [GMT+7]
KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Vững trọn niềm tin

(Congannghean.vn)-“Đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo Người". Ca từ thiết tha, sâu lắng và rất đỗi hùng tráng ấy đã được cất lên bao nhiêu lần, dù bởi những giọng ca chuyên nghiệp hay bởi bất kỳ từ một người dân đất Việt nào, không ai có thể nhớ hết được. Nhưng lần nào cũng vậy, đều đem lại cho ta cảm xúc rưng rưng xúc động xen lẫn niềm tự hào vô bờ bến. Không tự hào, không xúc động sao được khi đến mùa Xuân này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tròn chín thập kỷ đồng hành cùng dân tộc, đồng hành với bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử nước nhà.
 
Để đến hôm nay, mừng Sinh nhật lần thứ 90 của Đảng, chúng ta lại càng vững trọn niềm tin vì Đảng đã lãnh đạo đúng đắn, toàn diện cách mạng Việt Nam, đưa đất nước ta hùng mạnh đi lên, "bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu" như Bác Hồ muôn vàn kính yêu hằng mong muốn. 90 năm dân tộc ta có Đảng là ngần ấy thời gian con đường cách mạng của Việt Nam có người đưa lối, dẫn đường, giải thoát khỏi cảnh đêm đen đầy giông tố, đập tan xiềng xích nô lệ, bước ra ánh sáng chói lòa của tự do, độc lập, ấm no và hạnh phúc. Để mỗi độ Tết đến, Xuân về như bây giờ đây, lòng muôn người dân Việt lại dạt dào cảm xúc “Ngọt bùi nhớ lúc đắng cay. Ra sông nhớ suối, có ngày nhớ đêm” (Tố Hữu).
Người dân TP Vinh ngắm pháo hoa đêm giao thừa tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Bình Minh
Người dân TP Vinh ngắm pháo hoa đêm giao thừa tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Bình Minh
Vạn vật trong vũ trụ bao la này đều vận động tuần hoàn theo nguyên lý phát triển. Hành trình của Đảng ta, từ khi thành lập đến nay cũng không nằm ngoài quy luật biện chứng ấy. Khởi thủy từ những ngày đầu non trẻ, trứng nước, giữa muôn vàn khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, tính mạng tưởng có lúc "nghìn cân treo sợi tóc", song Đảng đã tự làm tăng sức mạnh, sức chiến đấu, cùng nhân dân đoàn kết một lòng để lãnh đạo cách mạng Việt Nam, đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mà tiếng vang của những chiến thắng lẫy lừng ấy đã lan tỏa và có tầm ảnh hưởng khắp năm châu bốn biển, để thế giới luôn biết rằng, có một Việt Nam như thế!
 
Lẽ thường, cuộc sống không phải chỉ có hoa thơm và quả ngọt, cuộc sống còn có cả những vất vả, nhọc nhằn. Nhưng giữa muôn vạn sắc màu của cuộc sống đa chiều ấy, không khó để ta bắt gặp những hình ảnh đẹp quanh mình, từ đó ta cảm nhận và thấu hiểu thêm rằng, yêu Đảng, tin Đảng là thứ tình cảm máu thịt của đồng bào Việt Nam, dù ở miền xuôi hay miền ngược, dù sống trên dải đất hình chữ S mến thương này hay đang mải miết mưu sinh ở phương trời xa xứ. Có thể là một cụ già mắt đã yếu, tóc đã bạc nhưng hàng ngày vẫn chăm chú, say sưa theo dõi tin bài thời sự trên Báo Đảng.
 
Cũng có thể là một bạn trẻ đang xúc động nắm tay tuyên thệ dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong giờ phút thiêng liêng được kết nạp vào đội tiên phong của giai cấp Công - Nông và nhân dân lao động. Mà thậm chí, không hiếm khi ta nghe những người có tuổi thường nói câu cửa miệng: "Ơn Đảng, ơn Chính phủ đã cho già này cuộc sống ấm no...". Đó chỉ có thể là thứ tình cảm chân thật nhất, từ tận sâu thẳm đáy lòng nhất của người dân dành cho Đảng ta, Đảng Cộng sản Việt Nam. Và chỉ có thể là tình cảm đặc biệt của một dân tộc dành cho một Đảng cầm quyền, chắc không nơi nào khác trên địa cầu này có được như thế.
 
Mừng Đảng, mừng Xuân, lòng ta lại bồi hồi nhớ Bác Hồ kính yêu, người đã sáng lập ra Đảng ta, một vị lãnh tụ mà cuộc đời và sự nghiệp đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của những bài ca, những vần thơ bất hủ. Hẳn là không ai trong chúng ta lại chưa từng một lần nghe "The ballad of Ho Chi Minh", đó là tên một bài hát do nhạc sĩ Ewan MacColl (người Anh) sáng tác vào khoảng năm 1954 để ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi cách mạng của dân tộc Việt Nam. Bài hát sau đó đã nhanh chóng được lưu truyền khắp nước ta cũng như ở Pháp và các tầng lớp tiến bộ phản đối chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp. Bài hát càng ngày càng được dịch ra nhiều thứ tiếng và lan truyền khắp thế giới với những lời ca mến thương này: “Hồ Chí Minh, Người đi khắp năm châu, lòng tin mặt trời chân lý sáng soi, rọi chiếu sáng dân mình...”. Nhắc đến điều đó để muốn khẳng định thêm rằng, tên tuổi và sự nghiệp của Người không chỉ sống mãi với non sông Việt Nam, mà đã nằm trọn trong trái tim nhân loại. Tự hào thay!
 
Lịch sử của thế giới văn minh đang vận động theo quy luật phát triển. Dân tộc Việt Nam cũng không nằm ngoài quỹ đạo ấy. Tương lai của đất nước sẽ tươi sáng, rạng ngời hơn bởi chúng ta có những tiền đề vững chắc, có Đảng lãnh đạo, chỉ lối, soi đường, dù biết rằng chặng đường phía trước cũng còn không ít chông gai.
 
Ơn Đảng, nhớ Bác Hồ, những người chiến sỹ Công an trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại lại càng thấy rõ trọng trách vinh quang và to lớn của mình. Bởi Công an nhân dân Việt Nam được Đảng và Bác Hồ giáo dục, rèn luyện, trải qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành đã trở nên tinh nhuệ, hùng mạnh, để thực sự là thanh bảo kiếm, là lực lượng vũ trang trọng yếu bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Lời hứa "Công an nhân dân chỉ biết còn Đảng thì còn mình" chính là quyết tâm, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an với Dân, với Đảng, với Bác.
 
Năm 2020, kỷ niệm tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng ta, cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt là kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lực lượng Công an nhân dân trên quê hương Xô Viết anh hùng, quê hương Bác Hồ kính yêu sẽ phát huy truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, ra sức thi đua làm thật nhiều việc tốt góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đó chính là lời hứa thể hiện lòng quyết tâm cao độ, là những bông hoa tươi thắm, rực rỡ sắc hương trong vườn hoa "Nghìn việc tốt" để mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới.
 
Xin được dẫn lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn!”. Đó là sự khẳng định vững chắc nhất, cũng là niềm tin, là động lực để xây dựng và phát triển đất nước ta vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh". Đảng ta thật vĩ đại. Điều vĩ đại ấy chính là do Đảng đã phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân không điều kiện. Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý, mừng đất nước đổi mới, lòng người lại nao nao cảm xúc như tiếng nhạc vẳng đâu đây: "Ôi Đảng của tôi ơi, mãi mãi ơn Người..."
.

Quốc Khánh

.