Thứ Năm, 09/11/2017, 08:58 [GMT+7]

Sớm đưa học sinh vùng lũ Quảng Ngãi trở lại lớp

Đợt lũ lịch sử  vừa qua kèm theo việc xả lũ thủy điện, hồ chứa khiến hàng trăm trường học trên địa bàn Quảng Ngãi bị ngập nặng. Việc dạy và học bị ngưng trệ, cơ sở vật chất nhiều nơi hư hỏng. Ngay khi nước bắt đầu rút, Công an các địa phương phối hợp các trường bị ngập nặng khắc phục hậu quả để sớm đón học sinh trở lại lớp.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Hầu hết các cơ sở trường học ở vùng rốn lũ của xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi trong khung cảnh hoang tàn sau lũ lụt. Bàn ghế, đồ dùng dạy học, trong lớp bùn đất dày đặc quánh trên sân trường, bộ đồ chơi ngoài trời lấm lem phù sa.

Sau khi trận lũ lụt đi qua, đến với trường thì bùn non đóng ở trường rất nhiều. Trong khi đó đội ngũ cán bộ công nhân viên giáo viên ít không đủ khả năng dọn dẹp sạch sẽ, kịp thời cho trẻ đi học.

Ngay sau khi lũ rút, lực lượng Công an huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành có mặt tại nhiều điểm trường THCS, Tiểu học và mầm non và nhà dân dọn bùn đất, vệ sinh trường lớp giúp giáo viên và học sinh sớm trở lại trường.

Từ tinh thần chủ động, ý thức trách nhiệm của các giáo viên trên địa bàn vùng lũ, sự chung tay góp sức của cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi đã là động lực để các trường học trên địa bàn vùng lũ khắc phục khó khăn sớm ổn định việc dạy và học.

.

Theo ANTV

.