Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201704/cong-thong-tin-tuyen-sinh-hoat-dong-tu-14-730665/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201704/cong-thong-tin-tuyen-sinh-hoat-dong-tu-14-730665/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cổng thông tin tuyển sinh hoạt động từ 1/4 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 02/04/2017, 09:05 [GMT+7]

Cổng thông tin tuyển sinh hoạt động từ 1/4

Từ ngày 1/4, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại địa chỉ thituyensinh.vn.

Cổng thông tin tuyển sinh 2017.
Cổng thông tin tuyển sinh 2017.

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tích hợp các thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đề án tuyển sinh và điều kiện xét tuyển của các trường, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin cần thiết khác theo quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh năm 2017. Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường.

Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên Cổng thông tin này.

Cổng thông tin tuyển sinh năm nay được triển khai trên diện rộng, giúp thí sinh dễ dàng truy cập, tìm kiếm, tra cứu thông tin, chọn lựa các chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng.

Tại Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh có thể tra cứu tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cũng như thông tin về đề án tuyển sinh của các trường, các ngành tuyển sinh năm 2017, điều kiện bảo đảm chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng…

Bên cạnh đó, trên Cổng thông tin này còn có thông tin về đầu mối liên hệ của các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

Thông tin về quy chế thi, quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ GD&ĐT, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017 cũng được đăng tải tại đây.

Chỉ với 3 bước đơn giản, thí sinh đã có thể tra cứu được chính xác thông tin cần tìm. Cụ thể, thí sinh truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Sau đó, cần  gõ mã trường, tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”. Thực hiện lệnh tìm kiếm, thí sinh có thể thấy danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm được liệt kê trên màn hình.

Để xem thông tin về một cơ sở đào tạo, chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Từ đây, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của trường.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.