Thứ Sáu, 31/03/2017, 08:55 [GMT+7]

Nghệ An: Không công nhận lại 13 trường đạt chuẩn quốc gia

(Congannghean.vn)-Thông tin trên được Sở GD&ĐT công bố vừa qua khi các trường tiểu học được kiểm tra, công nhận lại trong năm học 2015 - 2016 theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Theo đó, toàn tỉnh có 342 trường học đề nghị kiểm tra, công nhận lại sau 5 năm công nhận; trong đó có 329 trường đủ công nhận lại theo quyết định của UBND tỉnh (gồm 259 trường tiểu học mức độ 1 và 70 trường tiểu học mức độ 2) và 13 trường không được công nhận lại, gồm: 5 trường ở TP Vinh, 3 trường ở huyện Quỳnh Lưu; các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành, Con Cuông và Nghĩa Đàn mỗi huyện có 1 trường không được công nhận lại.

Trường Tiểu học Lê Mao, TP Vinh là 1 trong 13 trường không được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia
Trường Tiểu học Lê Mao, TP Vinh là 1 trong 13 trường không được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, việc không công nhận lại các danh hiệu trên là hoàn toàn bình thường theo các quy định của Luật Thi đua - khen thường và các quy định hiện hành. Liên quan vấn đề này, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT thu hồi Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia với các trường không được công nhận lại trong năm năm học 2015 - 2016; đồng thời, chỉ đạo các trường trong danh danh sách không được công nhận không được công bố danh hiệu (đã được công nhận trường chuẩn quốc gia trước đó - P.V) lên các phương tiện thông tin cũng như trang website. Ngoài ra, chỉ đạo các trường tiểu học không được công nhận lại tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn theo biên bản để trình UBND tỉnh kiểm tra và công nhận những năm tiếp theo.

.

Châu Yên

.