Thứ Tư, 20/11/2019, 15:49 [GMT+7]

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các Nhà giáo trong lực lượng Công an nhân dân

Ngày 19/11/2019, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.

  Cùng dự có các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; GS.TS Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương; cùng nhiều tướng lĩnh, nhà giáo, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND đang cộng tác, giảng dạy tại Học viện Chính trị CAND.

  Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

  Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong toàn lực lượng Công an nói chung và Học viện Chính trị CAND nói riêng. Đồng chí Bộ trưởng khẳng định, “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta được vun đắp qua nhiều thế hệ, góp phần tạo nên văn hóa Việt Nam với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Đảng và Nhà nước ta luôn đặt giáo dục - đào tạo và vai trò của nhà giáo ở vị trí cao nhất “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “Nhà giáo giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục”. Kế thừa và phát huy truyền thống của dân tộc, những năm qua, Bộ Công an đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục - đào tạo và xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, coi đây là nhân tố quan trọng để xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đến nay, toàn lực lượng đã có 14 Giáo sư, 97 Phó Giáo sư, 05 Nhà giáo nhân dân, 37 Nhà giáo ưu tú, 557 Tiến sĩ và hơn 2.100 Thạc sĩ. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, các thế hệ cán bộ, giáo viên trong toàn lực lượng đã không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng lực lượng CAND vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục - đào tạo của Học viện Chính trị CAND

  Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Học viện Chính trị CAND trong 5 năm qua, đặc biệt là những bước tiến vượt bậc trong quá trình vươn lên khẳng định vị thế quan trọng của một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng hàng đầu về lý luận chính trị trong lực lượng Công an. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Học viện Chính trị CAND phải là một trong những đơn vị gương mẫu, đi đầu trong các mặt công tác, nhất là xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng. Không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn công tác giảng dạy lý luận với trao đổi công tác thực tiễn; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực khoa học chính trị CAND. Học viện cũng cần tiếp tục chăm lo, phát triển và sử dụng hiệu quả đội ngũ giáo viên thỉnh giảng, kiêm nhiệm; tăng cường luân chuyển có thời hạn giảng viên, giáo viên nghiệp vụ đến công tác tại Công an các đơn vị, địa phương để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

  Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

  Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong Học viện Chính trị CAND nói riêng, các Học viện, trường CAND nói chung cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm, vinh dự, tự hào vừa là Người thầy, người sỹ quan CAND để không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn vững vàng lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, luôn là tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ và sáng tạo để đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

  Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu Học viện Chính trị CAND.

  Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục - đào tạo của Học viện Chính trị CAND; tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

  Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

  *Tiếp đó, Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe các đồng chí: Trung tướng, Nhà giáo Phạm Tâm Long, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an); Thiếu tướng, Nhà giáo Phạm Văn Dần, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND.

  Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đồng chí Phạm Tâm Long; đồng chí Phạm Văn Dần cùng gia đình. Đồng thời khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ và cán bộ, chiến sỹ CAND luôn trân trọng những đóng góp, cống hiến to lớn của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an và các thế hệ Nhà giáo CAND; trong đó có Nhà giáo Phạm Tâm Long; Nhà giáo Phạm Văn Dần. Bộ trưởng Tô Lâm kính chúc Nhà giáo Phạm Tâm Long; Nhà giáo Phạm Văn Dần mạnh khỏe, tiếp tục làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình và cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND. 

  Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi Nhà giáo Phạm Tâm Long.

  Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Phạm Văn Dần.


  Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã trao Cuốn thư ghi nhận công lao của Trung tướng, Nhà giáo Phạm Tâm Long trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

   

  .

  Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an