Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201710/trien-khai-giai-phap-phong-chong-toi-pham-nhung-thang-cuoi-nam-2017-762757/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201710/trien-khai-giai-phap-phong-chong-toi-pham-nhung-thang-cuoi-nam-2017-762757/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Triển khai giải pháp phòng, chống tội phạm những tháng cuối năm 2017 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 19/10/2017, 10:21 [GMT+7]

Triển khai giải pháp phòng, chống tội phạm những tháng cuối năm 2017

Sáng 18/10, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và triển khai giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm những tháng cuối năm 2017. Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện Ban Giám đốc Công an các đơn vị địa phương tại các đầu cầu trực tuyến.

Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm với nhiều cách làm phong phú, sáng tạo phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, hầu hết các chỉ tiêu đặt ra trong đợt cao điểm đều đạt và vượt. Tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 81,35%; số băng nhóm tội phạm triệt phá được nhiều hơn 23,13%; án kinh tế phát hiện nhiều hơn 21,98%, trong đó nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn được điều tra mở rộng, bắt giữ nhiều đối tượng, thu hồi tài sản lớn, đưa ra xét xử, đáp ứng yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và được dư luận đánh giá cao; các mặt công tác hồ sơ nghiệp vụ, kỹ thuật hình sự, quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội được tăng cường, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương và đánh giá cao những thành tích, chiến công và kết quả mà công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong đợt cao điểm vừa qua.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng đề nghị Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, không để cán bộ, chiến sỹ dao động, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác. Chấn chỉnh tác phong, lễ tiết và thái độ ứng xử, thực hiện đúng các quy trình công tác, điều lệnh công an nhân dân khi làm nhiệm vụ. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, thông tin báo cáo, chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn các sự kiện lớn của đất nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này Thứ trưởng Lê Quý Vương đã tặng Bằng khen của Bộ Cộng an cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vừa qua.

.

Theo ANTV

.