Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201605/cu-tri-ca-nuoc-no-nuc-di-bau-cu-678563/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201605/cu-tri-ca-nuoc-no-nuc-di-bau-cu-678563/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 22/05/2016, 09:12 [GMT+7]

Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử

Hơn 69 triệu cử tri khắp mọi miền đất nước bắt đầu bỏ phiếu lúc 7h sáng nay, bầu các đại biểu QH khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cả nước có 91.400 tổ bầu cử với 69.265.810 cử tri.

Các địa điểm bỏ phiếu mở cửa từ 7h sáng đến 7h tối, tùy nơi có thể bỏ phiếu sớm hơn nhưng không trước 5h sáng, và muộn hơn nhưng không sau 9h tối.

Tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đầu tiên bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

bầu cử đại biểu QH

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu. Ảnh: Lê Anh Dũng

bầu cử đại biểu QH

Đúng 7h sáng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân là những cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 8, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

bầu cử đại biểu QH

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bỏ phiếu. Ảnh: Chung Hoàng

bầu cử đại biểu QHẢnh: Nguyên Trí

Phát biểu trước khi bỏ phiếu, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng cùng nhân dân và cử tri khu phố thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo pháp luật.

"Đây là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của toàn dân ta, trong bối cảnh đất nước ta vừa trải qua hơn 30 năm công cuộc Đổi mới, sau Đại hội Đảng lần thứ 12, nhằm tiếp tục hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tiếp tục sự nghiệp CNH-HĐH và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của đất nước.

Tôi đề nghị đồng bào, đồng chí và cử tri nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ tập thể, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức đủ tài để bầu vào QH và HĐND các cấp, để cùng Đảng và Nhà nước xây dựng chính sách đưa đất nước thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", Chủ tịch nước nói. 

bầu cử đại biểu QH
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ phiếu tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình
bầu cử đại biểu QH

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Ảnh: Phạm Hải

bầu cử đại biểu QH

Tính đến 7h55 sáng nay, tại TP Hà Nội, tổng số cử tri đăng ký bầu cử có 400.000 người, số cử tri đã bỏ phiếu là 350.000, tỷ lệ đã bỏ phiếu là 50%.

Tại TP.HCM, hơn 5,2 triệu cử tri đi bỏ phiếu tại 3.211 điểm.

Tham gia bỏ phiếu tại TP HCM có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình...

bầu cử đại biểu QH

Tại điểm bầu cử số 7, trường mầm non Hoa Quỳnh, quận 1, TP.HCM, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là người bỏ phiếu đầu tiên. Ảnh: Như Sỹ

bầu cử đại biểu QH

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chào cờ trước buổi bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 41, phường 6, quận 3, TP.HCM. Ảnh: Xuân Linh

bầu cử đại biểu QHNguyên Thủ tướng là người đầu tiên bỏ phiếu

bầu cử đại biểu QHBí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng hôm nay bỏ phiếu

tại khu vực bỏ phiếu số 51 ở  UBND phường 7, quận 3, TP.HCM

Có 50 người ứng cử đại biểu QH khóa 14 tại TP. Trong số đó có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an TP Ngô Minh Châu, Hiệu trưởng Học viện Cán bộ TP Trần Hoàng Ngân.

Các ứng viên được Trung ương giới thiệu về TP gồm: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, đại biểu QH khóa 13 Đỗ Văn Đương.

bầu cử đại biểu QH
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Tại Đà Nẵng, lúc 7h tại khu vực bầu cử số 2, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh bỏ lá phiếu bầu đầu tiên.

“Hy vọng cử tri Đà Nẵng sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, ưu tú nhất để tham gia QH và HĐND các cấp”, Bí thư Xuân Anh chia sẻ với báo chí.

bầu cử đại biểu QH
Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị bỏ phiếu tại phường An Hòa, TP Rạch Giá. Ảnh: Hoài Thanh

Việc bầu cử sớm đã được tổ chức tại nhiều khu vực ở các tỉnh, là những khu vực ven biển, hải đảo, địa bàn đi lại khó khăn, có nhiều người dân và cán bộ làm việc trên biển trong ngày bầu cử.

Sau khi hoàn thành bỏ phiếu, chậm nhất 20 ngày sau, các địa phương gửi kết quả về Hội đồng bầu cử quốc gia để tổng hợp lập danh sách những người trúng cử, xác nhận tư cách của họ để báo cáo tại kỳ họp đầu tiên QH khóa 14.

.

Nguồn: Vietnamnet