Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201903/chinh-phu-hop-hien-venezuela-cho-phep-nga-trien-khai-may-bay-845907/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201903/chinh-phu-hop-hien-venezuela-cho-phep-nga-trien-khai-may-bay-845907/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chính phủ hợp hiến Venezuela cho phép Nga triển khai máy bay - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 26/03/2019, 16:53 [GMT+7]

Chính phủ hợp hiến Venezuela cho phép Nga triển khai máy bay

Trước đó, Mỹ cáo buộc Nga làm gia tăng căng thẳng bằng việc đưa máy bay quân sự và quân nhân đến Venezuela.

Phó chủ tịch Đảng Xã hội chủ nghĩa Venezuela ông Diosdado Cabello ngày 25/3 xác nhận 2 máy bay của Nga đã đến nước này. Ông cũng khẳng định, những chiếc máy bay này đến Venezuela với sự đồng ý của chính phủ duy nhất hợp hiến tại Venezuela.

Một quan chức Venezuela trước đó cũng cho biết, máy bay của Nga đã đến thủ đô Caracas là một phần trong kế hoạch hợp tác quân sự đang diễn ra giữa hai bên. Các quan chức quân sự Nga cũng đang có chuyến thăm Venezuela, nhằm thảo luận vấn đề chiến lược hợp tác, đào tạo và  bảo dưỡng các trang thiết bị.

chinh phu hop hien venezuela cho phep nga trien khai may bay toi caracas hinh 1
Phó chủ tịch Đảng Xã hội chủ nghĩa Venezuela ông Diosdado Cabello ngày 25/3 xác nhận 2 máy bay của Nga đã đến nước này. Ảnh: BBC

 Tuyên bố của các quan chức Venezuela đưa ra sau khi Mỹ cáo buộc Nga làm gia tăng căng thẳng bằng việc triển khai máy bay quân sự và quân nhân đến quốc gia Nam Mỹ này. Truyền thông địa phương cho biết, các máy bay và quân nhân Nga đã đến thủ đô Caracas của Venezuela cuối tuần qua. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bước đi của Nga đi ngược lại lời kêu gọi của Nga và Tổng thống Nicolas Maduro không can thiệp vào quốc gia Nam Mỹ này và có thể khiến tình hình căng thẳng.

Tình hình Venezuela căng thẳng sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự phong là Tổng thống lâm thời quốc gia Nam Mỹ này và nhận được sự ủng hộ của một số quốc gia, trong đó có Mỹ. Tuần trước, các quan chức Nga và Mỹ đã có cuộc gặp tại Rome để thảo luận về tình hình Venezuela, nhưng hai bên vẫn còn chia rẽ về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng.

Nga lo ngại rằng, Mỹ đang cân nhắc can thiệp quân sự vào Venezuela. Mỹ thì cho rằng nước này đang tập trung vào các nỗ lực ngoại giao và kinh tế nhằm lật đổ Tổng thống Maduro, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khẳng định để ngỏ cho tất cả các lựa chọn./.

.

Nguồn: vov.vn