Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201807/cac-tho-lan-kinh-ngac-truoc-su-binh-tinh-cua-cac-cau-be-803702/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201807/cac-tho-lan-kinh-ngac-truoc-su-binh-tinh-cua-cac-cau-be-803702/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Các thợ lặn kinh ngạc trước sự bình tĩnh của các cậu bé - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 11/07/2018, 15:13 [GMT+7]

Các thợ lặn kinh ngạc trước sự bình tĩnh của các cậu bé

Các thợ lặn đã phối hợp tuyệt vời để giải cứu 13 nạn nhân
Các thợ lặn đã phối hợp tuyệt vời để giải cứu 13 nạn nhân.  Ảnh: Thai NavySEAl

 Một thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan ca ngợi các cầu thủ là những đứa trẻ quả cảm và hành trình thoát hiểm này là chưa từng có.

Là một trong các thợ lặn tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Rừng, Ivan Karadzic được giao cho trọng trách thay các bình oxy ở một đoạn hang hẹp và hướng dẫn mọi người di chuyển qua khu vực đó.  

cac tho lan kinh ngac truoc su binh tinh cua nhung cau thu bi mac ket hinh 1
4 thành viên lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan làm nhiệm vụ trong hang Tham Luang. Ảnh: Thai NavySEAl

 "Các nhân viên cứu hộ đã lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy đến. Họ lo các cậu bé sẽ bị hoảng loạn", ông cho biết và nói bản thân thực sự kinh ngạc trước khả năng giữ bình tĩnh của lũ trẻ. 

"Chúng phải làm những điều mà không đứa trẻ nào từng làm trước đây. Việc một đứa trẻ phải lặn khi mới 11 tuổi không phải là điều gì đó bình thường", ông Karadzic cho biết thêm.

Ivan Karadzic là người điều hành một công ty cung cấp dịch vụ lặn ở Thái Lan cho hay. Trải qua những thời khắc sinh tử khi tham gia chiến dịch cứu hộ, ông Karadzic cho biết, các cậu bé phải lặn trong một môi trường cực kỳ nguy hiểm và tầm nhìn gần như bằng không.

"Thứ ánh sáng duy nhất là từ chiếc đèn pin mà chúng tôi mang theo", ông Karadzic chia sẻ. 

"Tôi không thể hiểu được tại sao lũ trẻ có thể tuyệt đến vậy. Nghĩ đến việc chúng bị mắc kẹt trong một cái hang nhỏ như vậy trong 2 tuần, không được nhìn thấy người thân, những đứa trẻ này thực sự mạnh mẽ đến đáng kinh ngạc. Thật không thể tin nổi", Karadzic thán phục nói./. 

13 thành viên đội bóng mắc kẹt được giải cứu
13 thành viên đội bóng mắc kẹt được giải cứu

Video giây phút đầu tiên các thợ lặn tìm thấy các em nhỏ. Nguồn: Thai NavySeal

Bấm Play để xem video các cậu bé bình tĩnh tuyệt vời dù bị kẹt trong hang sâu nhiều ngày. Nguồn: Thai NavySeal

.

TH