Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201708/tong-bi-thu-ket-thuc-tot-dep-chuyen-tham-indonesia-va-myanmar-754473/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201708/tong-bi-thu-ket-thuc-tot-dep-chuyen-tham-indonesia-va-myanmar-754473/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tổng Bí thư kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Indonesia và Myanmar - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 27/08/2017, 15:46 [GMT+7]

Tổng Bí thư kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Indonesia và Myanmar

Chiều 26/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia từ ngày 22-24/8 theo lời mời của Tổng thống Joko Widodo và chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar từ ngày 24-26/8 theo lời mời của Tổng thống Htin Kyaw.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian thăm Indonesia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Joko Widodo, gặp riêng và hội kiến chung với Chủ tịch đảng Dân chủ đấu tranh Megawati Sukarnoputri; hội kiến các nhà lãnh đạo các cơ quan lập pháp; nói chuyện tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Indonesia; đến dự và phát biểu tại chiêu đãi của Diễn đàn Doanh nghiệp Indonesia-Việt Nam.

Qua các cuộc hội đàm, hội kiến, hai bên đã trao đổi sâu rộng và đạt được nhận thức chung quan trọng về định hướng lớn thúc đẩy quan hệ hai nước nhằm góp phần củng cố nền tảng tin cậy chính trị, thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển thực chất và hiệu quả hơn.

Hai bên khẳng định Việt Nam và Indonesia sẽ tiếp tục là những người bạn tin cậy, gắn bó bởi tình cảm hữu nghị, chia sẻ các giá trị và lợi ích tương đồng.

Hai bên nhất trí phối hợp và hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên khác của ASEAN trong việc duy trì đoàn kết, thống nhất nội khối, phát huy vai trò trung tâm và dẫn dắt của ASEAN trong cấu trúc khu vực, hiện thực hóa các mục tiêu của Cộng đồng và góp phần duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ký kết 6 văn kiện hợp tác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Myanmar Htin Kyaw. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Myanmar Htin Kyaw. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian thăm Myanmar, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp riêng và hội đàm với Tổng thống Htin Kyaw; gặp riêng và hội kiến chung với Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi; hội kiến chủ tịch lưỡng viện và các nhà lãnh đạo khác của Myanmar; gặp gỡ lãnh đạo các chính đảng của Myanmar và đi thăm Yangon…

Qua các cuộc hội đàm, hội kiến, hai bên đã thống nhất phương hướng và các biện pháp thúc đẩy toàn diện quan hệ hai nước; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong khuôn khổ ASEAN, hợp tác Đông-Tây, hợp tác tiểu vùng Mekong...

Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-Myanmar và ký kết 4 văn kiện hợp tác.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Indonesia, Cộng hòa Liên bang Myanmar đã thành công tốt đẹp, góp phần củng cố nền tảng chính trị và tăng cường chiều sâu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực trong quan hệ của Việt Nam với hai nước.

.

Theo TTXVN

.