Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201708/binh-si-phap-bi-tan-cong-bang-xe-ngay-tai-thu-do-751637/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201708/binh-si-phap-bi-tan-cong-bang-xe-ngay-tai-thu-do-751637/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Binh sĩ Pháp bị tấn công bằng xe ngay tại thủ đô - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 09/08/2017, 16:15 [GMT+7]

Binh sĩ Pháp bị tấn công bằng xe ngay tại thủ đô

Một chiếc xe hơi đã lao vào một nhóm binh sĩ tại Pháp ngay tại thủ đô Paris, khiến 6 binh sĩ bị thương hôm 9-8.

HIện trường vụ tấn công - Ảnh: Reuters

Theo The Guardian, vụ việc xảy ra tại khu vực Levallois-Perret. Các binh lính bị thương thuộc lực lượng có tên Opération Sentinelle. Đây là lực lượng ra đời từ sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng hồi tháng 11 năm 2015 nhằm đối phó với các tình trạng khẩn cấp.

BBC trích lời cảnh sát địa phương cho biết 6 binh sĩ bị thương, trong đó có 2 người đang nguy kịch. Cảnh sát cũng đang ráo riết truy tìm tài xế chiếc xe. Được biết sau khi gây ra vụ việc, người này đã phóng chiếc xe và bỏ chạy.

Quận trưởng khu Levalloi-Perret, ông Patrick Balkany đã gọi vụ tấn công là “hành động đơn phương”.

Được biết hiện nay, khoảng 10.000 binh lính Opération Sentinelle thường xuyên tuần tra trên khắp lãnh thổ nước Pháp, cùng với khoảng 4.700 cảnh sát và binh sĩ lực lượng khác. Dù chính quyền ở Pháp đã luôn có sự cảnh giác cao độ, các vụ tấn công xảy ra trên đường phố nước Pháp vẫn rất phổ biến.

 

.

Nguồn: Báo CATP HCM