Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201708/trieu-tien-doa-tan-cong-lanh-tho-guam-cua-my-751573/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201708/trieu-tien-doa-tan-cong-lanh-tho-guam-cua-my-751573/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Triều Tiên dọa tấn công lãnh thổ Guam của Mỹ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 09/08/2017, 08:52 [GMT+7]

Triều Tiên dọa tấn công lãnh thổ Guam của Mỹ

Ngày 9/8, Triều Tiên thông báo đang xem xét kỹ lưỡng kế hoạch tấn công lãnh thổ Guam của Mỹ bằng tên lửa.

Tuyên bố đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lớn tiếng cảnh báo Triều Tiên rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với Mỹ cũng sẽ bị đáp trả bằng “lửa và sự giận dữ”.

trieu tien doa tan cong lanh tho guam cua my hinh 1
Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 hồi tháng 7. (Ảnh: EPA)

 Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên dẫn tuyên bố của người phát ngôn thuộc lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên khẳng định, kế hoạch tấn công này sẽ được thực hiện bất cứ lúc nào một khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra quyết định.

Trong một tuyên bố khác, giới chức Triều Tiên nhấn mạnh nước này có thể tiến hành đòn tấn công phủ đầu nếu Mỹ cho thấy bất kỳ hành động mang tính khiêu khích nào.

Truyền thông Triều Tiên trước đó cũng cực lực lên án các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào nước này,  tuyên bố vi phạm chủ quyền nghiêm trọng và đe dọa sẽ trả đũa Mỹ.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sẽ gia tăng cảnh báo đối với Mỹ và rằng, các vụ thử của nước này hoàn toàn trong phạm vi an toàn tại đại dương. KCNA cho rằng, chính Mỹ đang cố gắng kéo tình hình bán đảo Triều Tiên rơi vào “miệng hố chiến tranh” cùng với đó là các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc. Triều Tiên sẽ khiến cho Mỹ phải trả giá cho các tội ác chống lại đất nước và con người nơi đây.

.

Nguồn: vov.vn