Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201611/dong-dat-74-do-richter-tai-new-zealand-it-nhat-2-nguoi-thiet-mang-708854/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201611/dong-dat-74-do-richter-tai-new-zealand-it-nhat-2-nguoi-thiet-mang-708854/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Động đất 7,4 độ richter tại New Zealand: Ít nhất 2 người thiệt mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 14/11/2016, 08:15 [GMT+7]

Động đất 7,4 độ richter tại New Zealand: Ít nhất 2 người thiệt mạng

Thủ tướng New Zealand John Key cho biết, ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương sau trận động đất 7,4 độ richter diễn ra ngày 13/11.

Người dân New Zeland đổ ra đường sau khi trận động đất diễn ra. Ảnh: Reuters
Người dân New Zeland đổ ra đường sau khi trận động đất diễn ra. Ảnh: Reuters

Nạn nhân đầu tiên thiệt mạng sinh sống ở thị trấn Kaikoura, nạn nhân thứ hai ở vùng núi Lyford, phía Bắc Christchurch. Cảnh sát đang tìm cách tiếp cận khu vực nhà ở có người thiệt mạng này.

Liên quan đến công tác cứu hộ, Thủ tướng John Key cho biết: “Khu vực này đã bị chia cắt trong trận động đất. Do vậy, công việc cứu hộ ban đầu sẽ gặp chút khó khăn. Bên cạnh đó, một chiếc trực thăng khác sẵn sàng ứng cứu ở thủ đô Wellington. Ngay khi đánh giá được toàn bộ thiệt hại, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp tiếp theo”.

Theo Cơ quan giám sát địa chấn GeoNet của New Zealand, sau trận trận động đất mạnh 7,4 độ richter với tâm chấn ở ngoài khơi gần Hanmer Springs, miền Trung New Zealand có độ sâu 15km, một loạt trận động đất và dư chấn lớn khác xảy ra trên khắp cả nước.

Nhà chức trách New Zealand phải ban bố cảnh báo sóng thần và người dân sống ven khu vực bờ biển đã được lệnh di tản vào sâu trong đất liền hoặc đến nơi cao hơn. New Zealand nằm trên “Vành đai lửa”, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất và phun trào núi lửa.

.

Nguồn: Hồng Anh/VOV.VN

.