Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201611/tong-thong-my-barack-obama-gap-nguoi-ke-nhiem-donald-trump-708415/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201611/tong-thong-my-barack-obama-gap-nguoi-ke-nhiem-donald-trump-708415/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp người kế nhiệm Donald Trump - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 11/11/2016, 08:15 [GMT+7]

Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp người kế nhiệm Donald Trump

Ngày 10/11, Tổng thống mới đắc cử Donal Trump đã có cuộc gặp Tổng thống Obama để trao đổi về vấn đề chuyển giao quyền lực.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump ngày 10/11 đã có cuộc trao đổi tích cực và dài hơn dự kiến với Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng về việc chuyển giao quyền lực.

Cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Obama và Tổng thống đắc cử Trump diễn ra 2 ngày sau khi ông Trump vượt qua ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Nội dung cuộc gặp mặt tập trung vào công tác chuyển giao quyền lực.

Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống Obama tại Phòng Bầu dục (Ảnh: Mathieson Sr./REX/Shutterstock)
Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống Obama tại Phòng Bầu dục (Ảnh: Mathieson Sr./REX/Shutterstock)

Phát biểu với giới báo chí sau cuộc gặp, Tổng thống Obama cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có cơ cấu Nhà Trắng, chính sách đối nội, đối ngoại. Ưu tiên hàng đầu của tôi trong hai tháng tới là tạo điều kiện chuyển giao để đảm bảo Tổng thống đắc cử sẽ thành công. Tôi tin rằng điều quan trọng đối với tất cả chúng ta, bất kể là đảng nào hay các lựa chọn chính trị, đó là đoàn kết, hợp tác với nhau trong việc đối phó với các thử thách mà chúng ta đang phải đối mặt. Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để giúp tân Tổng thống thành công vì thành công của tân Tổng thống sẽ là thành công của đất nước”.

Tổng thống đắc cử Trump cảm ơn Tổng thống Obama về cuộc gặp và cho rằng mặc dù theo kế hoạch cuộc gặp diễn ra trong vòng 10 phút nhưng kéo dài hơn 1 tiếng rưỡi trên thực tế.

“Chúng tôi đã thảo luận nhiều tình huống bao gồm cả thuận lợi và khó khăn. Tôi mong được hợp tác với Tổng thống Obama và nhận được tư vấn của ông. Cuộc gặp là một vinh dự đối với tôi, và tôi mong rằng sẽ được hợp tác với Tổng thống Obama nhiều lần nữa trong tương lai”, ông Trump nói.

Cùng ngày, tân Tổng thống Trump cũng gặp Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và Chủ tịch Thượng viện Mitch McConnell.

.

Nguồn: Phạm Huân-Vũ Hợp/VOV.VN

.