Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201607/tong-thong-my-keu-goi-quoc-gia-doan-ket-sau-vu-xa-sung-vao-canh-sat-688945/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201607/tong-thong-my-keu-goi-quoc-gia-doan-ket-sau-vu-xa-sung-vao-canh-sat-688945/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tổng thống Mỹ kêu gọi quốc gia đoàn kết sau vụ xả súng vào cảnh sát - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 18/07/2016, 08:28 [GMT+7]

Tổng thống Mỹ kêu gọi quốc gia đoàn kết sau vụ xả súng vào cảnh sát

Lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ đưa ra sau khi 3 cảnh sát bị bắn chết và 3 người khác bị thương tại Baton Rouge.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (17/7) kêu gọi sự đoàn kết quốc gia sau khi 3 cảnh sát bị bắn chết tại thành phố Baton Rouge, đồng thời cảnh báo những người muốn lợi dụng sự kiện này nhằm đổ dầu vào những căng thẳng gần đây.

Cảnh sát cấm một con đường ở Baton Rouge sau khi xuất hiện thông tin xảy ra nổ súng tại đây. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát cấm một con đường ở Baton Rouge sau khi xuất hiện thông tin xảy ra nổ súng tại đây. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Obama nhấn mạnh, nước Mỹ đã đối mặt với chia rẽ và điều này không có gì mới. Trong thời điểm này mỗi người dân Mỹ cần phải thận trọng trong từng lời nói, hành động để có thể đoàn kết quốc gia tốt hơn. Tổng thống cũng kêu gọi mỗi người dân Mỹ hãy là một phần của giải pháp chứ không phải là một phần của vấn đề.

Ông Obama nói: “Bất chấp động cơ nào, cái chết của 3 cảnh sát dũng cảm cho thấy mối nguy hiểm mà các cảnh sát trên khắp nước Mỹ đang phải đối mặt. Là một quốc gia chúng ta phải có tiếng nói chung rõ ràng rằng không điều gì có thể bào chữa cho những hành động bạo lực nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật. Các vụ tấn công nhằm vào cảnh sát là nhằm vào tất cả người dân Mỹ, vào luật pháp nước Mỹ".

3 cảnh sát bị bắn chết và 3 người khác bị thương tại Baton Rouge chưa đầy 2 tuần sau vụ một người đàn ông da màu bị cảnh sát bắn chết tại bang Lusiana, làm dấy lên các vụ biểu tình phản đối lực lượng thực thi pháp luật tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ những ngày qua.

Ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ bà Hillary Clinton hôm qua cũng lên án vụ tấn công nhằm vào cảnh sát tại Baton Rouge. Trong tuyên bố đưa ra bà khẳng định, không có lời bào chữa cho những hành động bạo lực. Vụ tấn công không chỉ nhằm vào các sĩ quan cảnh sát, mà còn nhằm vào tất cả người dân Mỹ./.

.

Nguồn: Phạm Hà/VOV.VN

.