Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201607/tho-nhi-ky-xay-ra-dao-chinh-quan-su-688819/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201607/tho-nhi-ky-xay-ra-dao-chinh-quan-su-688819/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra đảo chính quân sự - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 17/07/2016, 08:53 [GMT+7]

Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra đảo chính quân sự

Các nguồn tin chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội nước này đã tiến hành một cuộc đảo chính lật đổ chính quyền.

Theo đó, từ tối 15/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành phong tỏa cả hai cây cầu duy nhất trên eo biển Bosphorus nối giữa hai vùng lãnh thổ châu Á và châu Âu của nước này. Tại thủ đô Ankara, máy bay chiến đấu và trực thăng vũ trang liên tục quần đảo trên bầu trời.

Ở Ankara vang tiếng súng nổ, chiến đấu cơ và trực thăng lượn trên bầu trời thành phố (Ảnh: Sputnik news)
Ở Ankara vang tiếng súng nổ, chiến đấu cơ và trực thăng lượn trên bầu trời thành phố (Ảnh: Sputnik news)

Nhiều nhân chứng khẳng định đã nghe thấy nhiều tiếng nổ dữ dội và một số báy bay trực thăng đã nã đạn vào Trụ sở Cơ quan tình báo ở Ankara. Tuy nhiên, tình hình xung quanh khu vực trụ sở Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là vẫn yên tĩnh.

Còn tại thành phố Istanbul, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai xe tăng bảo vệ lối vào sân bay quốc tế Ataturk. Xe tăng và lính vũ trang cũng được nhìn thấy xuất hiện tại nhiều vị trí trọng yếu trong thành phố.

Trong phản ứng đầu tiên của mình, Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng mô tả hành động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là một âm mưu đảo chính và khẳng định hành động này sẽ không thành công. Thông báo cho biết, cuộc đảo chính do một số nhóm quân nhân tiến hành và hiện các nhóm này đã chiếm giữ được một số doanh trại quân đội tại một số thành phố khác nhau.

Trong một diễn biến mới nhất, truyền hình tiếng Arab Aljazeera dẫn lại nguồn tin truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa phát đi một thông điệp nói rằng quân đội đang hành động để thiết lập lại nền dân chủ của đất nước./.

.

Nguồn: Bá Thi/VOV.VN

.