Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201607/dau-sung-tai-my-3-canh-sat-thiet-mang-688944/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201607/dau-sung-tai-my-3-canh-sat-thiet-mang-688944/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đấu súng tại Mỹ, 3 cảnh sát thiệt mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 18/07/2016, 08:28 [GMT+7]

Đấu súng tại Mỹ, 3 cảnh sát thiệt mạng

Ba cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng tại thành phố Baton Rouge thuộc bang Louisiana miền nam nước Mỹ vào ngày 17-7.

Vụ việc xảy ra vào 9 giờ sáng (14:00 GMT) khi cảnh sát được thông báo một "đối tượng khả nghi" xuất hiện gần khu vực Airline Highway với một khẩu tiểu liên. Khi cảnh sát tới nơi thì xảy ra vụ đấu súng.

Cảnh sát vũ trang tại hiện trường. Ảnh: Twitters.
Cảnh sát vũ trang tại hiện trường. Ảnh: Twitters.

Cảnh sát trưởng Baton Rougue ông McKneely nói về tình huống đó: "Không có đàm phán, chỉ có súng nổ". Đến trưa thì cảnh sát đã kiểm soát được tình hình và không phát hiện chất nổ tại hiện trường.

Nghi phạm được xác định là Gavin Long sinh năm 1987, y đã thực hiện vụ đấu súng với cảnh sát đúng vào ngày sinh nhật của mình.

Vụ sát hại Alton Sterling khiến cộng đồng người Mỹ gốc Phi phẫn nộ. Ảnh: Reuters.
Vụ sát hại Alton Sterling khiến cộng đồng người Mỹ gốc Phi phẫn nộ. Ảnh: Reuters.

Trong số 3 cảnh sát thiệt mạng có 2 sĩ quan cảnh sát của sở cảnh sát Baton Rouge và 1 phó chỉ huy cảnh sát thuộc hạt East Baton Rouge, ngoài ra còn có 3 cảnh sát bị thương.

Thống đốc Louisiana  John Edwards Bel trong cuộc họp báo chiều 17-7 cũng cho biết không có nghi phạm nào khác ngoài Long. Chỉ huy cảnh sát bang Louisiana cũng tuyên bố "không có một kịch bản bắn tỉa cảnh sát" tại Baton Rouge này.

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: BBC.
Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: BBC.

Thành phố  Baton Rouge nơi có 230.000 dân đã chứng kiến vụ cảnh sát bắn chết một người đàn ông da đen là Alton Sterling, cùng với một vụ khác tại Minesota đã khiến thổi bùng làn sóng biểu tình phán đối trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi tại Mỹ thời gian qua.

.

Theo Báo CAND

.