Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201604/is-de-doa-nhieu-bai-bien-o-chau-au-673115/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201604/is-de-doa-nhieu-bai-bien-o-chau-au-673115/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
IS đe dọa nhiều bãi biển ở châu Âu - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 20/04/2016, 07:53 [GMT+7]

IS đe dọa nhiều bãi biển ở châu Âu

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đang âm mưu tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các khu nghỉ dưỡng ở phía nam châu Âu, gồm Pháp, Italia và Tây Ban Nha, thông tin từ cơ quan tình báo liên bang Đức cho biết.

Tờ Das Bild (Đức) cho hay, cơ quan tình báo liên bang Đức đã nhận được thông báo từ Cơ quan tình báo Ý về mối đe dọa mà Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS có thể gây ra tại các khu nghỉ dưỡng ở châu Âu. Thông tin về các cuộc tấn công này được cho là đến từ châu Phi.

is de doa tan cong hang loat bai bien o chau au hinh 0
IS lên kế hoạch tấn công các bãi biển châu Âu. (Ảnh: RT)

Theo bản thông báo, những kẻ tấn công có khả năng đến từ Senegal, địa bàn hoạt động tích cực của nhóm khủng bố Boko Haram. Tổ chức khủng bố này đã thề trung thành với IS hồi năm ngoái.

Cũng theo thông tin từ tờ Das Bild, những phần tử khủng bố cực đoan nhiều khả năng sẽ cải trang thành những người bán hàng rong để bán kính, nước uống hoặc kem tại các khu nghỉ dưỡng ở châu Âu. Sau đó, những kẻ tấn công có thể sẽ sử dụng vũ khí tự động hoặc các thiết bị nổ để thực hiện mưu đồ của chúng. Rất có thể chúng sẽ đặt bom dưới ghế tắm nắng của du khách tại các khu nghỉ dưỡng này.

 
 

“Đây có thể là một cách thức khủng bố mới của IS… vì những bãi biển trong kì nghỉ rất khó để bảo vệ…”, tờ Das Bild trích lời một quan chức cấp cao của Đức cho biết.

Tuy nhiên, các nguồn tin tình báo Ý sau đó nói với tờ La Repubblica rằng họ không nhận được bất kỳ thông tin nào về “mối đe dọa khủng bố cụ thể” nhằm vào nước Ý.

Tháng 6/2015, một tay súng bị cáo buộc có liên quan tới IS đã nổ súng tại một bãi biển ở khu nghỉ dưỡng Sousse của Tunisia. Ít nhất 38 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ xả súng này. Sousse là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng, thu hút khách du lịch từ châu Âu cũng như các nước lân cận.

Trong một diễn biến khác, một vụ tấn công do IS thực hiện hồi tháng 3 năm nay nhằm vào bảo tàng Bardo tại thủ đô Tunisia của Tunisia cũng đã cướp đi sinh mạng của 22 người./.

.

Nguồn: vov.vn