Thứ Ba, 04/10/2022, 08:29 [GMT+7]

Bắt 'nữ quái' hành nghề 'hai ngón' tại chợ đầu mối

(Congan.nghean.gov.vn)-Dù đã có 06 tiền án về ma tuý và trộm cắp tài sản nhưng ‘nữ quái’ Phạm Thị Tâm ‘vẫn chứng nào tật nấy’ khi hành nghề ‘hai ngón’, trộm tiền của người dân đi chợ.

Ngày 04/10/2022, Công an thành phố Vinh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thị Tâm (sinh năm 1964) trú tại khối Tân Hòa, phường Vinh Tân, thành phố Vinh về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 30/9/2022, tại chợ Đầu mối, phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, lợi dụng sơ hở, Phạm Thị Tâm đã móc túi, lấy trộm của một người phụ nữ số tiền hơn 09 triệu đồng. Sau khi trộm thành công, Tâm dùng số tiền này để mua đồ dùng cá nhân và gửi vào tài khoản cá nhân ở ngân hàng.

Đến chiều 30/9, Công an phường Hồng Sơn phối hợp Đội Điều tra tổng hợp - Công an Tp Vinh đã điều tra làm rõ và bắt Phạm Thị Tâm về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Phạm Thị Tâm và tang vật
Đối tượng Phạm Thị Tâm và tang vật

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và giao nộp số tiền mà đối tượng trộm được.

Phạm Thị Tâm đã có 06 tiền án về ma túy và trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh đang tiến hành các hoạt động tố tụng theo quy định của pháp luật.

Trong vụ việc này, nạn nhân đã có sơ hở, mất cảnh giác khi đi chợ. Chị H. bỏ tiền trong một túi nilon sơ sài rồi treo trước tay lái xe mô tô. Khi đi qua xe của chị H., thấy bên trong túi nilon có một số tờ tiền polime mệnh giá 10.000 đồng nên Tâm nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Tâm di chuyển xung quanh khu vực xe của chị H. đợi sơ hở rồi nhanh chóng trộm túi tiền và tẩu thoát. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản, nhất là khi thực hiện giao dịch tại các nơi đông người.

.

Bình Minh